Drone Sử Dụng Cho Mục Đích Phi Thương Mại Ở Mỹ Sẽ Không Cần Phải Ghi Danh Với FAA

21 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 19458)
Drone Sử Dụng Cho Mục Đích Phi Thương Mại Ở Mỹ Sẽ Không Cần Phải Ghi Danh Với FAA
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, những người sử dụng máy bay không người lái (drone) cho mục đích phi thương mại ở Mỹ sẽ không cần phải ghi danh với chính phủ.

Thông tin nhận được nhiều phản ứng trái chiều, vì nó sẽ làm những người thích sử dụng drone hài lòng nhưng cũng sẽ làm nhiều người cảm thấy lo ngại và khó chịu. Tuy nhiên, chắc chắn việc chính phủ Mỹ thoải mái mở cửa làm cho việc mua bán, sử dụng máy bay điều khiển từ xa dễ dàng hơn cũng sẽ làm các quốc gia khác phải suy nghĩ lại về việc hạn chế dòng sản phẩm hiện đại.

Trước kia, FAA, Ủy ban hàng không liên bang Mỹ, đã đưa ra một đạo luận yêu cầu người dùng các thiết bị bay điều khiển từ xa sẽ phải ghi danh và xin phép bất kể họ dùng máy bay cho mục đích gì, là thương mại hay chỉ là sử dụng cá nhân. Đến khoảng cuối tháng 05/2017 tòa án Mỹ đã phán xét FAA thua trong một vụ kiện có liên quan, điều này cụng có nghĩa là chỉ những người sử dụng máy bay cho mục đích thương mại mới phải khai báo và ghi danh.


Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2017, FAA cho biết đã có hơn 100,000 thiết bị bay được ghi danh. Theo dự kiến, tổng số thiết bị bay của Mỹ sẽ tăng từ 1.1 triệu chiếc lên 3.55 triệu chiếc vào năm 2021. Việc không cần ghi danh có thể sẽ làm con số còn tăng hơn nữa.

Tuy nhiên, có vẻ như các nhà sản xuất máy bay điều khiển từ xa lại không ủng hộ quyết định của tòa án. Brendan Schulman, trưởng bộ phận pháp lý DJI, chia sẻ phương thức ghi danh của DJI rất sáng tạo và hợp lý, vừa cung cấp các chứng cứ cần thiết vừa giúp giáo dục người sử dụng máy bay drone.
58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".