Drone Sử Dụng Cho Mục Đích Phi Thương Mại Ở Mỹ Sẽ Không Cần Phải Ghi Danh Với FAA

21 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 19125)
Drone Sử Dụng Cho Mục Đích Phi Thương Mại Ở Mỹ Sẽ Không Cần Phải Ghi Danh Với FAA
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, những người sử dụng máy bay không người lái (drone) cho mục đích phi thương mại ở Mỹ sẽ không cần phải ghi danh với chính phủ.

Thông tin nhận được nhiều phản ứng trái chiều, vì nó sẽ làm những người thích sử dụng drone hài lòng nhưng cũng sẽ làm nhiều người cảm thấy lo ngại và khó chịu. Tuy nhiên, chắc chắn việc chính phủ Mỹ thoải mái mở cửa làm cho việc mua bán, sử dụng máy bay điều khiển từ xa dễ dàng hơn cũng sẽ làm các quốc gia khác phải suy nghĩ lại về việc hạn chế dòng sản phẩm hiện đại.

Trước kia, FAA, Ủy ban hàng không liên bang Mỹ, đã đưa ra một đạo luận yêu cầu người dùng các thiết bị bay điều khiển từ xa sẽ phải ghi danh và xin phép bất kể họ dùng máy bay cho mục đích gì, là thương mại hay chỉ là sử dụng cá nhân. Đến khoảng cuối tháng 05/2017 tòa án Mỹ đã phán xét FAA thua trong một vụ kiện có liên quan, điều này cụng có nghĩa là chỉ những người sử dụng máy bay cho mục đích thương mại mới phải khai báo và ghi danh.


Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2017, FAA cho biết đã có hơn 100,000 thiết bị bay được ghi danh. Theo dự kiến, tổng số thiết bị bay của Mỹ sẽ tăng từ 1.1 triệu chiếc lên 3.55 triệu chiếc vào năm 2021. Việc không cần ghi danh có thể sẽ làm con số còn tăng hơn nữa.

Tuy nhiên, có vẻ như các nhà sản xuất máy bay điều khiển từ xa lại không ủng hộ quyết định của tòa án. Brendan Schulman, trưởng bộ phận pháp lý DJI, chia sẻ phương thức ghi danh của DJI rất sáng tạo và hợp lý, vừa cung cấp các chứng cứ cần thiết vừa giúp giáo dục người sử dụng máy bay drone.
58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.