Google Lens Chính Là Tương Lai Của Google

21 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 22162)
Google Lens Chính Là Tương Lai Của Google
blank
Tại dự kiện Google I/O 2017, CEO Sundar Pichai đã có những phát biểu về tương lai đã được vạch ra cho công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới.

Theo đó, Google đã dành phần lớn thời gian tại Google I/O 2017 để nói về Google Lens và Google Photo thay vì chính công cụ tìm kiếm của hãng.

Xét về tổng thế, đây chính là bản chất của Google, một công ty luôn luôn tìm cách để thích ứng với sự thay đổi của thế giới. Sự thay đổi mà Sundar Pichai đang tìm cách để đón đầu chính là việc camera và những hình ảnh đang ngày càng lấn áp bán phím và các đoạn văn bản thông thường.

Hồi năm 2009, Google ra mắt một ứng dụng mang tên Google Goggles, cho phép người dùng tìm kiếm đồ vật bằng cách chụp hình ảnh thay vì phải gõ tên hay hãng đồ vật cần tìm vào Google. Đến năm2017, công ty hồi sinh lại ý tưởng với tên gọi Google Lens, là phiên bản hoàn thiện hơn.

Google Lens sẽ chính thức được ra mắt dưới dạng một tính năng của Google Photos và được tích hợp cùng trợ lý ảo Google Assistant vào cuối năm 2017. Không chỉ là một tính năng hữu ích mà người dùng có thể tận dụng camera của thiết bị, Google Lens còn có nhiều ý nghĩa hơn. Dù Android là hệ điều hành smartphone thông dụng nhất, điều này sẽ không còn ý nghĩa nếu smartphone bị lật đổ bởi các công nghệ như trợ lý ảo, thực tế ảo hay thậm chí là các đồ vật thông minh.

Google đang mong muốn đặt trợ lý ảo của hãng vào tâm điểm của tương lai, một thế giới mà con người không còn cần đến smartphone. Google Lens được ra đời khi nhu cầu sử dụng camera và giọng nói để tương tác với các thiết bị công nghệ ngày càng gia tăng. Người dùng chụp lại các hình ảnh và sử dụng chúng để diễn tả những điều muốn nói thay vì gõ bàn phím một cách thông thường, họ đang dần thay đổi cách nhập thông tin và dữ liệu của chính bản thân. Và Google Lens sẽ giúp quá trình trở nên mượt mà và hữu ích hơn rất nhiều.


Thay vì phải tìm các thông tin như địa chỉ hay tên một ban nhạc rồi phải gõ vào Googe, người dùng sẽ chỉ cần chụp ảnh lại và mọi thứ liên quan đến những gì nằm trong ảnh sẽ được hiển thị các lựa chọn. Nếu hoạt động như mong đợi, Google Lens sẽ hoạt động rất tốt với các dịch vụ sẵn có của Google. Ngoài ra, ứng dụng cũng thu về rất nhiều thông tin hữu ích dành cho Google. Với mọi hình ảnh người dùng đã chụp hoặc sẽ chụp, Google có thể thu về địa điểm họ vừa lưu, những người đi cùng, nhãn hiệu quần áo đang mặc và sử dụng chúng để tùy chỉnh những gợi ý sau này dành cho chính người dùng đó.

Người dùng có thể tương tác với Google Assistant thông qua việc gõ bàn phím trên smartphone, nói chuyện trực tiếp trên Google Home hay qua những hình ảnh. Người dùng cũng có quyền lựa chọn cách tương tác với Google Assistant cùng với loại dữ liệu muốn trợ lý ảo xử lý. Google sẽ tích hợp Google Assistant vào mọi thứ, từ chiếc xe cho đến các đồ dùng hàng ngày.

Đến khi smartphone trở nên lỗi thời, Google Assistant sẽ trở thành tâm điểm của công nghệ. Từ trợ lý ảo, tính năng sẽ trở thành một hệ thống xử lý dữ liệu và trả lại các kết quả mà không phải phụ thuộc vào thiết bị. Để điều này trở thành hiện thực, Google phải tìm ra cách để thu về lợi nhuận từ Google Assistant. Hiện doanh thu khổng lồ của công ty vẫn đến chủ yếu từ các khoản lợi nhuận quảng cáo tìm kiếm, mảng mà Google Assistant không thể hỗ trợ. Ngoài ra, hãng còn phải tìm cách lôi kéo người dùng bỏ thói quen tìm kiếm bằng văn bản và chuyển sang tìm kiếm thông qua Assistant.
530Vote
43Vote
310Vote
211Vote
18Vote
3.662
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.