Xuất Hiện Điểm Benchmarked Của Chip Snapdragon 660

22 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 22367)
Xuất Hiện Điểm Benchmarked Của Chip Snapdragon 660
Xuất Hiện Điểm Benchmarked Của Chip Snapdragon 660
Hồi đầu tháng 05/2017, Qualcomm đã ra mắt vi xử lý Snapdragon 660 và Snapdragon 630 cho các smartphone và thiết bị thông minh thuộc phân khúc tầm trung. Điểm hiệu năng của chip Snapdragon 660 cũng đã xuất hiện.

Dù chỉ được xếp vào phân khúc tầm trung nhưng Snapdragon 660 có điểm hiệu năng gần ngang ngửa với chip Snapdragon 835. Trên GeekBench, Snapdragon 660 được trang bị trên một smartphone mang tên mã Heart, đã đạt 5,455 điểm trong thử nghiệm đa nhân. Trước đó, trong cuộc thử nghiệm tương tự Snapdragon 835 trong Samsung Galaxy S8 đã đạt điểm só 6,301, chỉ hơn 15.5% so với Snapdragon 660.

Ngoài ra, thử nghiệm cũng cho thấy Snapdragon 660 mạnh hơn 16% so với thế hệ tiền nhiệm là Snapdragon 653 (4,695 điểm). Bài thử nghiệm đơn nhân có vẻ ít ý nghĩa vì hầu hết các tác vụ trên smartphone đều yêu cầu xử lý đa lõi. Về các điểm số thử nghiệm đơn nhân, Snapdragon đạt 1,588 điểm, Snapdragon 835 đạt 1,832 điểm và Snapdragon 653 đạt 1,438 điểm. Như vậy, Snapdragon 660 mạnh mẽ hơn so với Snapdragon 653 và không thua kém Snapdragon 835 quá nhiều trong thử nghiệm đơn nhân.

Snapdragon 660 được sản xuất trên quy trình 14 nm mặc dù các vi xử lý cao cấp của Qualcomm và Samsung đã được chuyển sang quy trình 10 nm. Vi xử lý mới của Qualcomm có ám lõi xử lý Kryo 260 64-bit xung nhịp 2.2 GHz và vi xử lý đồ họa Adreno 512. Chip hỗ trợ các tính năng cao cấp như quay và phát video 4K, tính năng sạc nhanh, hỗ trợ các tiêu chuẩn mới nhất cho kết nối WiFi và Bluetooth và LTE Category 13/Cat 12.
523Vote
44Vote
345Vote
213Vote
116Vote
3101
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.