Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế

23 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 17052)
Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế
Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế
Trong quá khứ, Pantech từng là một trong những nhãn hiệu điện thoại rất được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 05/2017, những khó khăn về mặt tài chính đã khiến hãng phải ngừng hoạt động sản xuất smartphone và bán lại các bằng sáng chế đã ghi danh tại Mỹ.

Cụ thể, Pantech đã đồng ý chuyển giao 230 bằng sáng chế tại Mỹ cho Golden Peak Innovation, một công ty chuyên về bản quyền bằng sáng chế được thành lập vào tháng 10/2016 tại Seoul, Hàn Quốc. Golden Peak Innovation sẽ đại diện Pantech để bán các bằng sáng chế đã được chuyển giao.

Tình hình tài chính của Pantech hiện nay đang cực kỳ khó khăn, sau khi công bố khoảng lỗ 53.4 triệu USD vào năm 2016. Giới quan chức của hãng đã quyết định tạm ngưng mảng kinh doanh smartphone và tập trung vào các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).


Pantech từng dẫn đầu trong những năm 2000, nổi tiếng với thương hiệu SKY và Vega. Tuy nhiên, hãng đã 2 lần rơi vào tình trạng vỡ nợ vào năm 2007 và 2014. Trong năm 2011, công ty từng cố gắng cứu vãn tình hình bằng series Vega Racer nhưng đã thất bại, dẫn đến phá sản vào năm 2014. Sau đó, Pantech được mua lại bởi liên doanh của hãng sản xuất ổ quang Optis và nhà cung cấp thiết bị mạng Solid vào năm 2015. Pantech đã quay trở lại mảng smartphone với model IM-100 giá rẻ nhưng tiếp tục thất bại và phải gánh chịu khoảng lỗ khổng lồ.

Tính đến tháng 03/2017, Pantech đang nắm giữ 2,036 bằng sáng chế ở Hàn Quốc và 1,111 bằng sáng chế ở nước ngoài. Trong đó có 230 bằng sáng chế tại Mỹ đã được đưa ra đàm phán để bán lại.
517Vote
43Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.