Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế

23 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 17515)
Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế
Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế
Trong quá khứ, Pantech từng là một trong những nhãn hiệu điện thoại rất được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 05/2017, những khó khăn về mặt tài chính đã khiến hãng phải ngừng hoạt động sản xuất smartphone và bán lại các bằng sáng chế đã ghi danh tại Mỹ.

Cụ thể, Pantech đã đồng ý chuyển giao 230 bằng sáng chế tại Mỹ cho Golden Peak Innovation, một công ty chuyên về bản quyền bằng sáng chế được thành lập vào tháng 10/2016 tại Seoul, Hàn Quốc. Golden Peak Innovation sẽ đại diện Pantech để bán các bằng sáng chế đã được chuyển giao.

Tình hình tài chính của Pantech hiện nay đang cực kỳ khó khăn, sau khi công bố khoảng lỗ 53.4 triệu USD vào năm 2016. Giới quan chức của hãng đã quyết định tạm ngưng mảng kinh doanh smartphone và tập trung vào các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).


Pantech từng dẫn đầu trong những năm 2000, nổi tiếng với thương hiệu SKY và Vega. Tuy nhiên, hãng đã 2 lần rơi vào tình trạng vỡ nợ vào năm 2007 và 2014. Trong năm 2011, công ty từng cố gắng cứu vãn tình hình bằng series Vega Racer nhưng đã thất bại, dẫn đến phá sản vào năm 2014. Sau đó, Pantech được mua lại bởi liên doanh của hãng sản xuất ổ quang Optis và nhà cung cấp thiết bị mạng Solid vào năm 2015. Pantech đã quay trở lại mảng smartphone với model IM-100 giá rẻ nhưng tiếp tục thất bại và phải gánh chịu khoảng lỗ khổng lồ.

Tính đến tháng 03/2017, Pantech đang nắm giữ 2,036 bằng sáng chế ở Hàn Quốc và 1,111 bằng sáng chế ở nước ngoài. Trong đó có 230 bằng sáng chế tại Mỹ đã được đưa ra đàm phán để bán lại.
517Vote
43Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.