Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế

23 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 17569)
Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế
Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế
Trong quá khứ, Pantech từng là một trong những nhãn hiệu điện thoại rất được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 05/2017, những khó khăn về mặt tài chính đã khiến hãng phải ngừng hoạt động sản xuất smartphone và bán lại các bằng sáng chế đã ghi danh tại Mỹ.

Cụ thể, Pantech đã đồng ý chuyển giao 230 bằng sáng chế tại Mỹ cho Golden Peak Innovation, một công ty chuyên về bản quyền bằng sáng chế được thành lập vào tháng 10/2016 tại Seoul, Hàn Quốc. Golden Peak Innovation sẽ đại diện Pantech để bán các bằng sáng chế đã được chuyển giao.

Tình hình tài chính của Pantech hiện nay đang cực kỳ khó khăn, sau khi công bố khoảng lỗ 53.4 triệu USD vào năm 2016. Giới quan chức của hãng đã quyết định tạm ngưng mảng kinh doanh smartphone và tập trung vào các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).


Pantech từng dẫn đầu trong những năm 2000, nổi tiếng với thương hiệu SKY và Vega. Tuy nhiên, hãng đã 2 lần rơi vào tình trạng vỡ nợ vào năm 2007 và 2014. Trong năm 2011, công ty từng cố gắng cứu vãn tình hình bằng series Vega Racer nhưng đã thất bại, dẫn đến phá sản vào năm 2014. Sau đó, Pantech được mua lại bởi liên doanh của hãng sản xuất ổ quang Optis và nhà cung cấp thiết bị mạng Solid vào năm 2015. Pantech đã quay trở lại mảng smartphone với model IM-100 giá rẻ nhưng tiếp tục thất bại và phải gánh chịu khoảng lỗ khổng lồ.

Tính đến tháng 03/2017, Pantech đang nắm giữ 2,036 bằng sáng chế ở Hàn Quốc và 1,111 bằng sáng chế ở nước ngoài. Trong đó có 230 bằng sáng chế tại Mỹ đã được đưa ra đàm phán để bán lại.
517Vote
43Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.