Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế

23 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 17746)
Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế
Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế
Trong quá khứ, Pantech từng là một trong những nhãn hiệu điện thoại rất được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 05/2017, những khó khăn về mặt tài chính đã khiến hãng phải ngừng hoạt động sản xuất smartphone và bán lại các bằng sáng chế đã ghi danh tại Mỹ.

Cụ thể, Pantech đã đồng ý chuyển giao 230 bằng sáng chế tại Mỹ cho Golden Peak Innovation, một công ty chuyên về bản quyền bằng sáng chế được thành lập vào tháng 10/2016 tại Seoul, Hàn Quốc. Golden Peak Innovation sẽ đại diện Pantech để bán các bằng sáng chế đã được chuyển giao.

Tình hình tài chính của Pantech hiện nay đang cực kỳ khó khăn, sau khi công bố khoảng lỗ 53.4 triệu USD vào năm 2016. Giới quan chức của hãng đã quyết định tạm ngưng mảng kinh doanh smartphone và tập trung vào các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).


Pantech từng dẫn đầu trong những năm 2000, nổi tiếng với thương hiệu SKY và Vega. Tuy nhiên, hãng đã 2 lần rơi vào tình trạng vỡ nợ vào năm 2007 và 2014. Trong năm 2011, công ty từng cố gắng cứu vãn tình hình bằng series Vega Racer nhưng đã thất bại, dẫn đến phá sản vào năm 2014. Sau đó, Pantech được mua lại bởi liên doanh của hãng sản xuất ổ quang Optis và nhà cung cấp thiết bị mạng Solid vào năm 2015. Pantech đã quay trở lại mảng smartphone với model IM-100 giá rẻ nhưng tiếp tục thất bại và phải gánh chịu khoảng lỗ khổng lồ.

Tính đến tháng 03/2017, Pantech đang nắm giữ 2,036 bằng sáng chế ở Hàn Quốc và 1,111 bằng sáng chế ở nước ngoài. Trong đó có 230 bằng sáng chế tại Mỹ đã được đưa ra đàm phán để bán lại.
517Vote
43Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.