Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế

23 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 17151)
Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế
Pantech Ngừng Sản Xuất Smartphone, Và Bán Bằng Sáng Chế
Trong quá khứ, Pantech từng là một trong những nhãn hiệu điện thoại rất được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 05/2017, những khó khăn về mặt tài chính đã khiến hãng phải ngừng hoạt động sản xuất smartphone và bán lại các bằng sáng chế đã ghi danh tại Mỹ.

Cụ thể, Pantech đã đồng ý chuyển giao 230 bằng sáng chế tại Mỹ cho Golden Peak Innovation, một công ty chuyên về bản quyền bằng sáng chế được thành lập vào tháng 10/2016 tại Seoul, Hàn Quốc. Golden Peak Innovation sẽ đại diện Pantech để bán các bằng sáng chế đã được chuyển giao.

Tình hình tài chính của Pantech hiện nay đang cực kỳ khó khăn, sau khi công bố khoảng lỗ 53.4 triệu USD vào năm 2016. Giới quan chức của hãng đã quyết định tạm ngưng mảng kinh doanh smartphone và tập trung vào các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).


Pantech từng dẫn đầu trong những năm 2000, nổi tiếng với thương hiệu SKY và Vega. Tuy nhiên, hãng đã 2 lần rơi vào tình trạng vỡ nợ vào năm 2007 và 2014. Trong năm 2011, công ty từng cố gắng cứu vãn tình hình bằng series Vega Racer nhưng đã thất bại, dẫn đến phá sản vào năm 2014. Sau đó, Pantech được mua lại bởi liên doanh của hãng sản xuất ổ quang Optis và nhà cung cấp thiết bị mạng Solid vào năm 2015. Pantech đã quay trở lại mảng smartphone với model IM-100 giá rẻ nhưng tiếp tục thất bại và phải gánh chịu khoảng lỗ khổng lồ.

Tính đến tháng 03/2017, Pantech đang nắm giữ 2,036 bằng sáng chế ở Hàn Quốc và 1,111 bằng sáng chế ở nước ngoài. Trong đó có 230 bằng sáng chế tại Mỹ đã được đưa ra đàm phán để bán lại.
517Vote
43Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.