Sony Dự Báo Lợi Nhuận Cao Nhất Trong 20 Năm Trở Lại

25 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 19423)
Sony Dự Báo Lợi Nhuận Cao Nhất Trong 20 Năm Trở Lại
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, Kazuo Hirai, tổng Giám Đốc điều hành Sony, đã khẳng định tự tin rằng tập đoàn sẽ đạt mức lợi nhuận 500 tỷ Yên (khoảng 4.5 tỷ USD) vào tháng 03/2018. Đây cũng sẽ mức lợi nhuận chưa từng có trong vòng 20 năm trở lại, tất cả là nhờ sự phát triển mạnh mẽ từ doanh nghiệp sản xuất trong phân khúc trò chơi điện tử và bán dẫn.

Theo đó, ông Hirai đã phát biểu trong cuộc họp chiến lược tại trụ sở chính của tập đoàn tại Tokyo, cho biết mảng kinh doanh TV, vốn vẫn khó khăn của công ty đang trở lại quỹ đạo đúng đắn, và ông dự định sẽ tập trung vào những lĩnh vực với tiềm năng phát triển cao như Châu Á. Kazuo Hirai chia sẻ: “Sony nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khách hàng Châu Á, đặc biệt là Ấn Độ, tôi tin rằng sẽ vẫn luôn có những tiềm năng khổng lồ nếu tiếp tục tập trung khai thác và triển khai những chiến dịch quảng bá sản phẩm quy mô lớn”.

Sony đã dự tính rằng lợi nhuận của tập đoàn sẽ tăng 73% lên tới 500 tỷ Yên trong năm tài khóa 2017 nhờ công ty sản xuất chip của tập đoàn, chuyên sản xuất cảm biến hình ảnh cho các thiết bị di động. Họ đã hồi phục lại công cuộc sản xuất do gián đoạn trước đó từ những cuộc động đất gây ảnh hưởng lên phía Nam Nhật Bản năm 2016.


Doanh thu từ máy chơi game PlayStation 4 cũng góp phần giúp đẩy mạnh tổng doanh thu của tập đoàn. Doanh thu trong năm tài khóa 2017 của máy chơi game dự đoán sẽ đạt tầm 78 triệu Yên. Tuy nhiên, ông Hirai từ chối trả lời về việc công ty có kế hoạch cho ra mắt mẫu máy mới hay không. Thay vào đó, ông chỉ khẳng định mục tiêu là giữ vững được lợi nhuận cao cho công ty trong những năm sắp tới: “Chúng tôi chưa từng có thể làm được điều đó trong nhiều năm liền. Và để thành công, chúng tôi không thể đi những nước cờ tầm thường, mà cần một cách tiếp cận mới mẻ.” Sony từng đạt được lợi nhuận là 525 tỷ Yên vào năm tài khóa 1997, cao nhất trong lịch sử.

Ông Hirai đã đảm nhiệm vai trò là CEO của Sony được 5 năm, cho biết thêm rằng công ty dự định thúc đẩy sự đổi mới trong kinh doanh điện tử tiêu dùng trong khi đầu tư vào các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI), chăm sóc sức khỏe, thực tế ảo và robot.
520Vote
42Vote
36Vote
22Vote
16Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.