Sony Dự Báo Lợi Nhuận Cao Nhất Trong 20 Năm Trở Lại

25 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 19890)
Sony Dự Báo Lợi Nhuận Cao Nhất Trong 20 Năm Trở Lại
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, Kazuo Hirai, tổng Giám Đốc điều hành Sony, đã khẳng định tự tin rằng tập đoàn sẽ đạt mức lợi nhuận 500 tỷ Yên (khoảng 4.5 tỷ USD) vào tháng 03/2018. Đây cũng sẽ mức lợi nhuận chưa từng có trong vòng 20 năm trở lại, tất cả là nhờ sự phát triển mạnh mẽ từ doanh nghiệp sản xuất trong phân khúc trò chơi điện tử và bán dẫn.

Theo đó, ông Hirai đã phát biểu trong cuộc họp chiến lược tại trụ sở chính của tập đoàn tại Tokyo, cho biết mảng kinh doanh TV, vốn vẫn khó khăn của công ty đang trở lại quỹ đạo đúng đắn, và ông dự định sẽ tập trung vào những lĩnh vực với tiềm năng phát triển cao như Châu Á. Kazuo Hirai chia sẻ: “Sony nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khách hàng Châu Á, đặc biệt là Ấn Độ, tôi tin rằng sẽ vẫn luôn có những tiềm năng khổng lồ nếu tiếp tục tập trung khai thác và triển khai những chiến dịch quảng bá sản phẩm quy mô lớn”.

Sony đã dự tính rằng lợi nhuận của tập đoàn sẽ tăng 73% lên tới 500 tỷ Yên trong năm tài khóa 2017 nhờ công ty sản xuất chip của tập đoàn, chuyên sản xuất cảm biến hình ảnh cho các thiết bị di động. Họ đã hồi phục lại công cuộc sản xuất do gián đoạn trước đó từ những cuộc động đất gây ảnh hưởng lên phía Nam Nhật Bản năm 2016.


Doanh thu từ máy chơi game PlayStation 4 cũng góp phần giúp đẩy mạnh tổng doanh thu của tập đoàn. Doanh thu trong năm tài khóa 2017 của máy chơi game dự đoán sẽ đạt tầm 78 triệu Yên. Tuy nhiên, ông Hirai từ chối trả lời về việc công ty có kế hoạch cho ra mắt mẫu máy mới hay không. Thay vào đó, ông chỉ khẳng định mục tiêu là giữ vững được lợi nhuận cao cho công ty trong những năm sắp tới: “Chúng tôi chưa từng có thể làm được điều đó trong nhiều năm liền. Và để thành công, chúng tôi không thể đi những nước cờ tầm thường, mà cần một cách tiếp cận mới mẻ.” Sony từng đạt được lợi nhuận là 525 tỷ Yên vào năm tài khóa 1997, cao nhất trong lịch sử.

Ông Hirai đã đảm nhiệm vai trò là CEO của Sony được 5 năm, cho biết thêm rằng công ty dự định thúc đẩy sự đổi mới trong kinh doanh điện tử tiêu dùng trong khi đầu tư vào các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI), chăm sóc sức khỏe, thực tế ảo và robot.
520Vote
42Vote
36Vote
22Vote
16Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.