Samsung Giới Thiệu Màn Hình OLED Uốn Dẻo

24 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 20722)
Samsung Giới Thiệu Màn Hình OLED Uốn Dẻo
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, trong sự kiện Society for Information Display 2017 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles, Samsung Display đã chính thức ra mắt một mẫu màn hình OLED mới với khả năng uốn dẻo vô cùng đặc biệt.

Màn hình OLED uốn cong không phải là khái niệm mới mẻ, nhưng những sản phẩm đã được ra mắt đều không thực sự mang tính linh hoạt, mà chỉ có thể uốn cong một cách hạn chế. Chẳng hạn như Galaxy S8 của Samsung với 2 cạnh màn hình uốn cong, nhưng chưa phải một chiếc màn hình có thể uốn dẻo.

Nguyên mẫu màn hình OLED mới với kích thước 9.1 inch hứa hẹn có thể làm thay đổi ngành công nghiệp màn hình. Chiếc màn hình mới thực sự linh hoạt, nó có thể cuộn lại như một tờ giấy, có thể bị bẻ cong mà không vỡ, thậm chí có thể ấn lõm xuống khoảng 1.2cm mà vẫn trở lại hình dạng ban đầu.


Samsung cho biết, công nghệ màn hình OLED linh hoạt mới có thể được ứng dụng rất rộng rãi trong tương lai. Các nhà sản xuất có thể tạo ra những chiếc smartphone không bao giờ vỡ màn hình khi rơi, hay có thể tạo ra những thiết bị đeo thông minh vô cùng linh hoạt trên cổ tay, hay một chiếc màn hình cảm ứng có thể dán lên mọi bề mặt.

Ngoài màn hình OLED linh hoạt, Samsung cũng ra mắt một màn hình LCD kích thước chỉ 1.96 inch nhưng có độ phân giải lên đến 4K, mật độ điểm ảnh tới 2,250 ppi. Màn hình sẽ được sử dụng cho những chiếc kính thực tế ảo VR. Khi hệ thống máy tính phải xử lý hình ảnh trên cả 2 màn hình 4K mật độ điểm ảnh 2,250 ppi, nó sẽ cần phải có khả năng xử lý dữ liệu cực lớn mà những chiếc máy tính chơi game mạnh nhất hiện nay chưa chắc có thể đáp ứng.
530Vote
43Vote
321Vote
212Vote
17Vote
3.573
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch