Samsung Giới Thiệu Màn Hình OLED Uốn Dẻo

24 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 21061)
Samsung Giới Thiệu Màn Hình OLED Uốn Dẻo
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, trong sự kiện Society for Information Display 2017 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles, Samsung Display đã chính thức ra mắt một mẫu màn hình OLED mới với khả năng uốn dẻo vô cùng đặc biệt.

Màn hình OLED uốn cong không phải là khái niệm mới mẻ, nhưng những sản phẩm đã được ra mắt đều không thực sự mang tính linh hoạt, mà chỉ có thể uốn cong một cách hạn chế. Chẳng hạn như Galaxy S8 của Samsung với 2 cạnh màn hình uốn cong, nhưng chưa phải một chiếc màn hình có thể uốn dẻo.

Nguyên mẫu màn hình OLED mới với kích thước 9.1 inch hứa hẹn có thể làm thay đổi ngành công nghiệp màn hình. Chiếc màn hình mới thực sự linh hoạt, nó có thể cuộn lại như một tờ giấy, có thể bị bẻ cong mà không vỡ, thậm chí có thể ấn lõm xuống khoảng 1.2cm mà vẫn trở lại hình dạng ban đầu.


Samsung cho biết, công nghệ màn hình OLED linh hoạt mới có thể được ứng dụng rất rộng rãi trong tương lai. Các nhà sản xuất có thể tạo ra những chiếc smartphone không bao giờ vỡ màn hình khi rơi, hay có thể tạo ra những thiết bị đeo thông minh vô cùng linh hoạt trên cổ tay, hay một chiếc màn hình cảm ứng có thể dán lên mọi bề mặt.

Ngoài màn hình OLED linh hoạt, Samsung cũng ra mắt một màn hình LCD kích thước chỉ 1.96 inch nhưng có độ phân giải lên đến 4K, mật độ điểm ảnh tới 2,250 ppi. Màn hình sẽ được sử dụng cho những chiếc kính thực tế ảo VR. Khi hệ thống máy tính phải xử lý hình ảnh trên cả 2 màn hình 4K mật độ điểm ảnh 2,250 ppi, nó sẽ cần phải có khả năng xử lý dữ liệu cực lớn mà những chiếc máy tính chơi game mạnh nhất hiện nay chưa chắc có thể đáp ứng.
530Vote
43Vote
321Vote
212Vote
17Vote
3.573
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.