Samsung Giới Thiệu Màn Hình OLED Uốn Dẻo

24 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 21076)
Samsung Giới Thiệu Màn Hình OLED Uốn Dẻo
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, trong sự kiện Society for Information Display 2017 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles, Samsung Display đã chính thức ra mắt một mẫu màn hình OLED mới với khả năng uốn dẻo vô cùng đặc biệt.

Màn hình OLED uốn cong không phải là khái niệm mới mẻ, nhưng những sản phẩm đã được ra mắt đều không thực sự mang tính linh hoạt, mà chỉ có thể uốn cong một cách hạn chế. Chẳng hạn như Galaxy S8 của Samsung với 2 cạnh màn hình uốn cong, nhưng chưa phải một chiếc màn hình có thể uốn dẻo.

Nguyên mẫu màn hình OLED mới với kích thước 9.1 inch hứa hẹn có thể làm thay đổi ngành công nghiệp màn hình. Chiếc màn hình mới thực sự linh hoạt, nó có thể cuộn lại như một tờ giấy, có thể bị bẻ cong mà không vỡ, thậm chí có thể ấn lõm xuống khoảng 1.2cm mà vẫn trở lại hình dạng ban đầu.


Samsung cho biết, công nghệ màn hình OLED linh hoạt mới có thể được ứng dụng rất rộng rãi trong tương lai. Các nhà sản xuất có thể tạo ra những chiếc smartphone không bao giờ vỡ màn hình khi rơi, hay có thể tạo ra những thiết bị đeo thông minh vô cùng linh hoạt trên cổ tay, hay một chiếc màn hình cảm ứng có thể dán lên mọi bề mặt.

Ngoài màn hình OLED linh hoạt, Samsung cũng ra mắt một màn hình LCD kích thước chỉ 1.96 inch nhưng có độ phân giải lên đến 4K, mật độ điểm ảnh tới 2,250 ppi. Màn hình sẽ được sử dụng cho những chiếc kính thực tế ảo VR. Khi hệ thống máy tính phải xử lý hình ảnh trên cả 2 màn hình 4K mật độ điểm ảnh 2,250 ppi, nó sẽ cần phải có khả năng xử lý dữ liệu cực lớn mà những chiếc máy tính chơi game mạnh nhất hiện nay chưa chắc có thể đáp ứng.
530Vote
43Vote
321Vote
212Vote
17Vote
3.573
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.