Samsung Giới Thiệu Màn Hình OLED Uốn Dẻo

24 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 21181)
Samsung Giới Thiệu Màn Hình OLED Uốn Dẻo
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, trong sự kiện Society for Information Display 2017 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles, Samsung Display đã chính thức ra mắt một mẫu màn hình OLED mới với khả năng uốn dẻo vô cùng đặc biệt.

Màn hình OLED uốn cong không phải là khái niệm mới mẻ, nhưng những sản phẩm đã được ra mắt đều không thực sự mang tính linh hoạt, mà chỉ có thể uốn cong một cách hạn chế. Chẳng hạn như Galaxy S8 của Samsung với 2 cạnh màn hình uốn cong, nhưng chưa phải một chiếc màn hình có thể uốn dẻo.

Nguyên mẫu màn hình OLED mới với kích thước 9.1 inch hứa hẹn có thể làm thay đổi ngành công nghiệp màn hình. Chiếc màn hình mới thực sự linh hoạt, nó có thể cuộn lại như một tờ giấy, có thể bị bẻ cong mà không vỡ, thậm chí có thể ấn lõm xuống khoảng 1.2cm mà vẫn trở lại hình dạng ban đầu.


Samsung cho biết, công nghệ màn hình OLED linh hoạt mới có thể được ứng dụng rất rộng rãi trong tương lai. Các nhà sản xuất có thể tạo ra những chiếc smartphone không bao giờ vỡ màn hình khi rơi, hay có thể tạo ra những thiết bị đeo thông minh vô cùng linh hoạt trên cổ tay, hay một chiếc màn hình cảm ứng có thể dán lên mọi bề mặt.

Ngoài màn hình OLED linh hoạt, Samsung cũng ra mắt một màn hình LCD kích thước chỉ 1.96 inch nhưng có độ phân giải lên đến 4K, mật độ điểm ảnh tới 2,250 ppi. Màn hình sẽ được sử dụng cho những chiếc kính thực tế ảo VR. Khi hệ thống máy tính phải xử lý hình ảnh trên cả 2 màn hình 4K mật độ điểm ảnh 2,250 ppi, nó sẽ cần phải có khả năng xử lý dữ liệu cực lớn mà những chiếc máy tính chơi game mạnh nhất hiện nay chưa chắc có thể đáp ứng.
530Vote
43Vote
321Vote
212Vote
17Vote
3.573
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: