Samsung Giới Thiệu Màn Hình OLED Uốn Dẻo

24 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 20627)
Samsung Giới Thiệu Màn Hình OLED Uốn Dẻo
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, trong sự kiện Society for Information Display 2017 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles, Samsung Display đã chính thức ra mắt một mẫu màn hình OLED mới với khả năng uốn dẻo vô cùng đặc biệt.

Màn hình OLED uốn cong không phải là khái niệm mới mẻ, nhưng những sản phẩm đã được ra mắt đều không thực sự mang tính linh hoạt, mà chỉ có thể uốn cong một cách hạn chế. Chẳng hạn như Galaxy S8 của Samsung với 2 cạnh màn hình uốn cong, nhưng chưa phải một chiếc màn hình có thể uốn dẻo.

Nguyên mẫu màn hình OLED mới với kích thước 9.1 inch hứa hẹn có thể làm thay đổi ngành công nghiệp màn hình. Chiếc màn hình mới thực sự linh hoạt, nó có thể cuộn lại như một tờ giấy, có thể bị bẻ cong mà không vỡ, thậm chí có thể ấn lõm xuống khoảng 1.2cm mà vẫn trở lại hình dạng ban đầu.


Samsung cho biết, công nghệ màn hình OLED linh hoạt mới có thể được ứng dụng rất rộng rãi trong tương lai. Các nhà sản xuất có thể tạo ra những chiếc smartphone không bao giờ vỡ màn hình khi rơi, hay có thể tạo ra những thiết bị đeo thông minh vô cùng linh hoạt trên cổ tay, hay một chiếc màn hình cảm ứng có thể dán lên mọi bề mặt.

Ngoài màn hình OLED linh hoạt, Samsung cũng ra mắt một màn hình LCD kích thước chỉ 1.96 inch nhưng có độ phân giải lên đến 4K, mật độ điểm ảnh tới 2,250 ppi. Màn hình sẽ được sử dụng cho những chiếc kính thực tế ảo VR. Khi hệ thống máy tính phải xử lý hình ảnh trên cả 2 màn hình 4K mật độ điểm ảnh 2,250 ppi, nó sẽ cần phải có khả năng xử lý dữ liệu cực lớn mà những chiếc máy tính chơi game mạnh nhất hiện nay chưa chắc có thể đáp ứng.
530Vote
43Vote
321Vote
212Vote
17Vote
3.573
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.