Samsung Tăng Sản Lượng Màn Hình OLED Cung Cấp Cho iPhone Mới

24 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 22968)
Samsung Tăng Sản Lượng Màn Hình OLED Cung Cấp Cho iPhone Mới
blank
Tính đến tháng 05/2017, dự kiến còn khoảng 4 tháng nữa Apple sẽ ra mắt các phiên bản iPhone mới của năm 2017. Tuy nhiên, có vẻ như công ty đã bắt đầu xúc tiến các biện pháp để đảm bảo nguồn cung màn hình cho các thiết bị trong tương lai.

Theo đó, một số nguồn tin tiết lộ rằng Apple và Samsung đã bí mật ký thỏa thuận cho một lô hàng trị giá hơn 180 triệu tấm nền OLED – mà dự kiến sẽ được sử dụng cho chiếc iPhone flasgship hàng đầu của Apple trong năm 2018, tạm gọi là iPhone 9. Con số 180 triệu tấm nền là cao gấp đôi số lượng màn hình OLED mà Apple thỏa thuận cung cấp cho Apple trong năm 2017. Thời gian qua đã có nhiều nguồn tin khẳng định năm 2017 sẽ chứng kiến phiên bản iPhone mới sử dụng màn hình OLED.

Trong tháng 04/2017, các nguồn tin từ Hàn Quốc khẳng định 2 công ty đã chốt thỏa thuận với nhau. Tuy nhiên, tại thời điểm đó chưa có thông tin cụ thể về sản lượng màn hình OLED mà Samsung đồng ý sản xuất cho Apple.

Theo một số nguồn tin, Apple sẽ ra mắt 2 phiên bản iPhone 9, bao gồm màn hình kích thước 5.28 inch và 6.46 inch, cả 2 đều được trang bị màn hình OLED. Nếu Apple thực sự có kế hoạch ngừng sử dụng màn hình LCD trên iPhone từ năm 2018, có thể thấy công ty đặt kì vọng khá lớn vào thế hệ iPhone 9.

Cụ thể, một nguồn tin từ Hàn Quốc chia sẻ: “Hai công ty (Samsung và Apple) gần đây đã ký thỏa thuận không tiết lộ về các điều khoản chung, bao gồm cả kích thước màn hình. Các chi tiết khác chẳng hạn như thiết kế màn hình và chức năng… có thể sẽ được điều chỉnh trong suốt quá trình phát triển các phiên bản điện thoại”.
56Vote
42Vote
35Vote
28Vote
19Vote
2.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.