Waymo Có Thể Sẽ Là Công Ty Con Đầu Tiên Của Alphabet Đạt Giá Trị 70 Tỷ USD

24 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 17618)
Waymo Có Thể Sẽ Là Công Ty Con Đầu Tiên Của Alphabet Đạt Giá Trị 70 Tỷ USD
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, chuyên gia phân tích Brian Nowak và Adam Jonas từ Morgan Stanley cho biết, Waymo có tiềm năng để trở thành một công ty có giá trị lên đến 70 tỷ USD. Waymo là một công ty chuyên về xe tự lái, thuộc sở hữu của Alphabet – công ty mẹ của Google.

Các nhà phân tích cho rằng quan hệ gần đây với Lyft sẽ giúp Waymo tiến xa hơn trong lĩnh vực xe tự lái. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số nguy cơ thất bại đối với những chiếc xe tự lái vì chúng chưa phải là xu hướng chủ đạo của Alphabet hiện nay.

Cùng với đó là một số nghi vấn tổng thể được đặt ra với “Other Bets” – nhóm các công ty con nằm ngoài hoạt động kinh doanh cốt lõi của Google như Nest, Verily và Fiber, rằng chuyện gì sẽ xảy ra khi một trong những “Other Bets” phát triển đủ lớn để tự xoay sở và duy trì. Các báo cáo tài chính của những công ty đó liệu sẽ được tách riêng hay không. 2 nhà phân tích của Morgan Stanley đã đánh giá Waymo là công ty con đầu tiên của Alphabet thuộc nhóm “Other Bets” có thể tạo ra một bước đột phá.

Nhìn chung, tính đến 2017, Google đã tiến hành tái cấu trúc lại công ty thành Alphabet đã được 2 năm. Tuy nhiên, năm 2016 được xem là một thảm họa với “Other Bets” khi Google quyết định thẳng tay khai tử hàng loạt các dự án đắt đỏ thuộc mảng kinh doanh. Nên nếu không có một chiến lược hợp lí, điều này vẫn có khả năng sẽ lặp lại trong năm 2017.
510Vote
40Vote
34Vote
21Vote
14Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.