Waymo Có Thể Sẽ Là Công Ty Con Đầu Tiên Của Alphabet Đạt Giá Trị 70 Tỷ USD

24 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 17648)
Waymo Có Thể Sẽ Là Công Ty Con Đầu Tiên Của Alphabet Đạt Giá Trị 70 Tỷ USD
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, chuyên gia phân tích Brian Nowak và Adam Jonas từ Morgan Stanley cho biết, Waymo có tiềm năng để trở thành một công ty có giá trị lên đến 70 tỷ USD. Waymo là một công ty chuyên về xe tự lái, thuộc sở hữu của Alphabet – công ty mẹ của Google.

Các nhà phân tích cho rằng quan hệ gần đây với Lyft sẽ giúp Waymo tiến xa hơn trong lĩnh vực xe tự lái. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số nguy cơ thất bại đối với những chiếc xe tự lái vì chúng chưa phải là xu hướng chủ đạo của Alphabet hiện nay.

Cùng với đó là một số nghi vấn tổng thể được đặt ra với “Other Bets” – nhóm các công ty con nằm ngoài hoạt động kinh doanh cốt lõi của Google như Nest, Verily và Fiber, rằng chuyện gì sẽ xảy ra khi một trong những “Other Bets” phát triển đủ lớn để tự xoay sở và duy trì. Các báo cáo tài chính của những công ty đó liệu sẽ được tách riêng hay không. 2 nhà phân tích của Morgan Stanley đã đánh giá Waymo là công ty con đầu tiên của Alphabet thuộc nhóm “Other Bets” có thể tạo ra một bước đột phá.

Nhìn chung, tính đến 2017, Google đã tiến hành tái cấu trúc lại công ty thành Alphabet đã được 2 năm. Tuy nhiên, năm 2016 được xem là một thảm họa với “Other Bets” khi Google quyết định thẳng tay khai tử hàng loạt các dự án đắt đỏ thuộc mảng kinh doanh. Nên nếu không có một chiến lược hợp lí, điều này vẫn có khả năng sẽ lặp lại trong năm 2017.
510Vote
40Vote
34Vote
21Vote
14Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.