Waymo Có Thể Sẽ Là Công Ty Con Đầu Tiên Của Alphabet Đạt Giá Trị 70 Tỷ USD

24 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 17741)
Waymo Có Thể Sẽ Là Công Ty Con Đầu Tiên Của Alphabet Đạt Giá Trị 70 Tỷ USD
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, chuyên gia phân tích Brian Nowak và Adam Jonas từ Morgan Stanley cho biết, Waymo có tiềm năng để trở thành một công ty có giá trị lên đến 70 tỷ USD. Waymo là một công ty chuyên về xe tự lái, thuộc sở hữu của Alphabet – công ty mẹ của Google.

Các nhà phân tích cho rằng quan hệ gần đây với Lyft sẽ giúp Waymo tiến xa hơn trong lĩnh vực xe tự lái. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số nguy cơ thất bại đối với những chiếc xe tự lái vì chúng chưa phải là xu hướng chủ đạo của Alphabet hiện nay.

Cùng với đó là một số nghi vấn tổng thể được đặt ra với “Other Bets” – nhóm các công ty con nằm ngoài hoạt động kinh doanh cốt lõi của Google như Nest, Verily và Fiber, rằng chuyện gì sẽ xảy ra khi một trong những “Other Bets” phát triển đủ lớn để tự xoay sở và duy trì. Các báo cáo tài chính của những công ty đó liệu sẽ được tách riêng hay không. 2 nhà phân tích của Morgan Stanley đã đánh giá Waymo là công ty con đầu tiên của Alphabet thuộc nhóm “Other Bets” có thể tạo ra một bước đột phá.

Nhìn chung, tính đến 2017, Google đã tiến hành tái cấu trúc lại công ty thành Alphabet đã được 2 năm. Tuy nhiên, năm 2016 được xem là một thảm họa với “Other Bets” khi Google quyết định thẳng tay khai tử hàng loạt các dự án đắt đỏ thuộc mảng kinh doanh. Nên nếu không có một chiến lược hợp lí, điều này vẫn có khả năng sẽ lặp lại trong năm 2017.
510Vote
40Vote
34Vote
21Vote
14Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.