Waymo Có Thể Sẽ Là Công Ty Con Đầu Tiên Của Alphabet Đạt Giá Trị 70 Tỷ USD

24 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 17895)
Waymo Có Thể Sẽ Là Công Ty Con Đầu Tiên Của Alphabet Đạt Giá Trị 70 Tỷ USD
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, chuyên gia phân tích Brian Nowak và Adam Jonas từ Morgan Stanley cho biết, Waymo có tiềm năng để trở thành một công ty có giá trị lên đến 70 tỷ USD. Waymo là một công ty chuyên về xe tự lái, thuộc sở hữu của Alphabet – công ty mẹ của Google.

Các nhà phân tích cho rằng quan hệ gần đây với Lyft sẽ giúp Waymo tiến xa hơn trong lĩnh vực xe tự lái. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số nguy cơ thất bại đối với những chiếc xe tự lái vì chúng chưa phải là xu hướng chủ đạo của Alphabet hiện nay.

Cùng với đó là một số nghi vấn tổng thể được đặt ra với “Other Bets” – nhóm các công ty con nằm ngoài hoạt động kinh doanh cốt lõi của Google như Nest, Verily và Fiber, rằng chuyện gì sẽ xảy ra khi một trong những “Other Bets” phát triển đủ lớn để tự xoay sở và duy trì. Các báo cáo tài chính của những công ty đó liệu sẽ được tách riêng hay không. 2 nhà phân tích của Morgan Stanley đã đánh giá Waymo là công ty con đầu tiên của Alphabet thuộc nhóm “Other Bets” có thể tạo ra một bước đột phá.

Nhìn chung, tính đến 2017, Google đã tiến hành tái cấu trúc lại công ty thành Alphabet đã được 2 năm. Tuy nhiên, năm 2016 được xem là một thảm họa với “Other Bets” khi Google quyết định thẳng tay khai tử hàng loạt các dự án đắt đỏ thuộc mảng kinh doanh. Nên nếu không có một chiến lược hợp lí, điều này vẫn có khả năng sẽ lặp lại trong năm 2017.
510Vote
40Vote
34Vote
21Vote
14Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.