Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard

26 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17718)
Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard
Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard
Khoảng cuối tháng 05/2017, Sony Mobile đã xác nhận kế hoạch ngừng phát triển dòng smartphone “Premium Standard” (cận cao cấp) trong thời gian tới. Hồi năm 2016, Sony từng ra mắt 2 thiết bị thuộc dòng “Premium Standard” bao gồm Xperia X và Xperia X Compact.

Sony đã xác nhận thông tin tại 2017 Investor Day. Công ty cho biết sắp tới sẽ chỉ tập trung vào các sản phẩm tầm trung và cao cấp, bao gồm các model như Xperia XZ Premium, XZs (phân khúc cao cấp) và Xperia XA1, XA1 Ultra (phân khúc tầm trung).

“Premium Standard” là một dòng smartphone “tầm trung cận cao cấp” của Sony, có mức giá hợp lý nhưng lại được tích hợp những đặc điểm kỹ thuật của các thiết bị cao cấp. Khi các chi tiết của sản phẩm được công bố, nhiều người dùng đã than phiền rằng đây không phải là thiết bị hàng đầu và có vẻ như sự thơ ơ của người dùng đã khiến cho doanh số dòng sản phẩm “Premium Standard” không được như mong muốn.


Trong khi ở thị trường Nhật Bản, Xperia X và Xperia X Compact đạt 85% doanh số mà Sony dự kiến, các thị trường nước ngoài chỉ đạt 31%. Tình hình đã khiến công ty chỉ đạt được trung bình 43% mục tiêu dự kiến cho dòng sản phẩm “Premium Standard” trên phạm vi toàn cầu.

Sony đang cố gắng tìm cách phục hồi thị phần trong năm 2017, và hy vọng sẽ tạo ra được sự khác biệt cho sản phẩm với “những công nghệ mà chỉ Sony mới có”. Hãng sẽ tập trung tấn công mạnh vào các thị trường nơi thương hiệu Sony có sức mạnh lớn như Nhật Bản, Đông Á, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Âu.

Sony vẫn muốn làm tốt ở Bắc Mỹ nhưng có vẻ như hãng nhận ra rằng cần đầu tư lớn cho khâu tiếp thị để tạo ra sự khác biệt. Trong khi đó, Sony dường như giữ thái độ dè dặt hơn với thị trường Ấn Độ vì sự cạnh tranh rất gay gắt với các sản phẩm giá rẻ tại đây.
510Vote
40Vote
311Vote
29Vote
16Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.