Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard

26 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17758)
Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard
Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard
Khoảng cuối tháng 05/2017, Sony Mobile đã xác nhận kế hoạch ngừng phát triển dòng smartphone “Premium Standard” (cận cao cấp) trong thời gian tới. Hồi năm 2016, Sony từng ra mắt 2 thiết bị thuộc dòng “Premium Standard” bao gồm Xperia X và Xperia X Compact.

Sony đã xác nhận thông tin tại 2017 Investor Day. Công ty cho biết sắp tới sẽ chỉ tập trung vào các sản phẩm tầm trung và cao cấp, bao gồm các model như Xperia XZ Premium, XZs (phân khúc cao cấp) và Xperia XA1, XA1 Ultra (phân khúc tầm trung).

“Premium Standard” là một dòng smartphone “tầm trung cận cao cấp” của Sony, có mức giá hợp lý nhưng lại được tích hợp những đặc điểm kỹ thuật của các thiết bị cao cấp. Khi các chi tiết của sản phẩm được công bố, nhiều người dùng đã than phiền rằng đây không phải là thiết bị hàng đầu và có vẻ như sự thơ ơ của người dùng đã khiến cho doanh số dòng sản phẩm “Premium Standard” không được như mong muốn.


Trong khi ở thị trường Nhật Bản, Xperia X và Xperia X Compact đạt 85% doanh số mà Sony dự kiến, các thị trường nước ngoài chỉ đạt 31%. Tình hình đã khiến công ty chỉ đạt được trung bình 43% mục tiêu dự kiến cho dòng sản phẩm “Premium Standard” trên phạm vi toàn cầu.

Sony đang cố gắng tìm cách phục hồi thị phần trong năm 2017, và hy vọng sẽ tạo ra được sự khác biệt cho sản phẩm với “những công nghệ mà chỉ Sony mới có”. Hãng sẽ tập trung tấn công mạnh vào các thị trường nơi thương hiệu Sony có sức mạnh lớn như Nhật Bản, Đông Á, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Âu.

Sony vẫn muốn làm tốt ở Bắc Mỹ nhưng có vẻ như hãng nhận ra rằng cần đầu tư lớn cho khâu tiếp thị để tạo ra sự khác biệt. Trong khi đó, Sony dường như giữ thái độ dè dặt hơn với thị trường Ấn Độ vì sự cạnh tranh rất gay gắt với các sản phẩm giá rẻ tại đây.
510Vote
40Vote
311Vote
29Vote
16Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.