Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard

26 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17979)
Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard
Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard
Khoảng cuối tháng 05/2017, Sony Mobile đã xác nhận kế hoạch ngừng phát triển dòng smartphone “Premium Standard” (cận cao cấp) trong thời gian tới. Hồi năm 2016, Sony từng ra mắt 2 thiết bị thuộc dòng “Premium Standard” bao gồm Xperia X và Xperia X Compact.

Sony đã xác nhận thông tin tại 2017 Investor Day. Công ty cho biết sắp tới sẽ chỉ tập trung vào các sản phẩm tầm trung và cao cấp, bao gồm các model như Xperia XZ Premium, XZs (phân khúc cao cấp) và Xperia XA1, XA1 Ultra (phân khúc tầm trung).

“Premium Standard” là một dòng smartphone “tầm trung cận cao cấp” của Sony, có mức giá hợp lý nhưng lại được tích hợp những đặc điểm kỹ thuật của các thiết bị cao cấp. Khi các chi tiết của sản phẩm được công bố, nhiều người dùng đã than phiền rằng đây không phải là thiết bị hàng đầu và có vẻ như sự thơ ơ của người dùng đã khiến cho doanh số dòng sản phẩm “Premium Standard” không được như mong muốn.


Trong khi ở thị trường Nhật Bản, Xperia X và Xperia X Compact đạt 85% doanh số mà Sony dự kiến, các thị trường nước ngoài chỉ đạt 31%. Tình hình đã khiến công ty chỉ đạt được trung bình 43% mục tiêu dự kiến cho dòng sản phẩm “Premium Standard” trên phạm vi toàn cầu.

Sony đang cố gắng tìm cách phục hồi thị phần trong năm 2017, và hy vọng sẽ tạo ra được sự khác biệt cho sản phẩm với “những công nghệ mà chỉ Sony mới có”. Hãng sẽ tập trung tấn công mạnh vào các thị trường nơi thương hiệu Sony có sức mạnh lớn như Nhật Bản, Đông Á, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Âu.

Sony vẫn muốn làm tốt ở Bắc Mỹ nhưng có vẻ như hãng nhận ra rằng cần đầu tư lớn cho khâu tiếp thị để tạo ra sự khác biệt. Trong khi đó, Sony dường như giữ thái độ dè dặt hơn với thị trường Ấn Độ vì sự cạnh tranh rất gay gắt với các sản phẩm giá rẻ tại đây.
510Vote
40Vote
311Vote
29Vote
16Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ chưa loại tai thỏ trên iPhone cho đến năm 2020.
26 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao Tinh vân Tôm hùm lại là nơi hình thành một số ngôi sao lớn nhất được biết đến? Vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo một báo cáo hàng quý được công bố bởi công ty an ninh mạng McAfee Labs, phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã tăng hơn 4000% trong năm 2018.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo dự án được nhóm nghiên cứu đăng tải trên tạp chí khoa học Scientific Reports, phòng nghiên cứu IBM Research, thuộc công ty máy tính IBM, đã phát triển và thí nghiệm thành công hệ thống cảm biến siêu nhỏ gọn, có thể phát hiện sự biến dạng của móng tay khi người dùng thao tác trong cuộc sống thường ngày, từ đó theo dõi tình trạng của nhiều loại bệnh lý từ Parkinson, tim phổi đến khả năng nhận thức của bệnh nhân tâm thần phân liệt hoặc các nguy cơ dẫn đến tử vong ở người lớn tuổi.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo các biện pháp đã được Quốc hội thông qua, Ý có thể trợ giá tối đa 6,000 EUR cho người mua các xe phát thải thấp, đồng thời đánh thuế lên xe chạy xăng và dầu cỡ lớn.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Nature Communication đã giới thiệu một phương pháp giảm cân cực kỳ đơn giản, hiệu quả và hứa hẹn chi phí thấp. Theo đó, các nhà khoa học sẽ cấy một con chip sinh học nhỏ vào thành dạ dày của người béo.