Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard

26 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 18066)
Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard
Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard
Khoảng cuối tháng 05/2017, Sony Mobile đã xác nhận kế hoạch ngừng phát triển dòng smartphone “Premium Standard” (cận cao cấp) trong thời gian tới. Hồi năm 2016, Sony từng ra mắt 2 thiết bị thuộc dòng “Premium Standard” bao gồm Xperia X và Xperia X Compact.

Sony đã xác nhận thông tin tại 2017 Investor Day. Công ty cho biết sắp tới sẽ chỉ tập trung vào các sản phẩm tầm trung và cao cấp, bao gồm các model như Xperia XZ Premium, XZs (phân khúc cao cấp) và Xperia XA1, XA1 Ultra (phân khúc tầm trung).

“Premium Standard” là một dòng smartphone “tầm trung cận cao cấp” của Sony, có mức giá hợp lý nhưng lại được tích hợp những đặc điểm kỹ thuật của các thiết bị cao cấp. Khi các chi tiết của sản phẩm được công bố, nhiều người dùng đã than phiền rằng đây không phải là thiết bị hàng đầu và có vẻ như sự thơ ơ của người dùng đã khiến cho doanh số dòng sản phẩm “Premium Standard” không được như mong muốn.


Trong khi ở thị trường Nhật Bản, Xperia X và Xperia X Compact đạt 85% doanh số mà Sony dự kiến, các thị trường nước ngoài chỉ đạt 31%. Tình hình đã khiến công ty chỉ đạt được trung bình 43% mục tiêu dự kiến cho dòng sản phẩm “Premium Standard” trên phạm vi toàn cầu.

Sony đang cố gắng tìm cách phục hồi thị phần trong năm 2017, và hy vọng sẽ tạo ra được sự khác biệt cho sản phẩm với “những công nghệ mà chỉ Sony mới có”. Hãng sẽ tập trung tấn công mạnh vào các thị trường nơi thương hiệu Sony có sức mạnh lớn như Nhật Bản, Đông Á, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Âu.

Sony vẫn muốn làm tốt ở Bắc Mỹ nhưng có vẻ như hãng nhận ra rằng cần đầu tư lớn cho khâu tiếp thị để tạo ra sự khác biệt. Trong khi đó, Sony dường như giữ thái độ dè dặt hơn với thị trường Ấn Độ vì sự cạnh tranh rất gay gắt với các sản phẩm giá rẻ tại đây.
510Vote
40Vote
311Vote
29Vote
16Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.