Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard

26 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17318)
Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard
Sony Sẽ Ngừng Sản Xuất Dòng Smartphone Premium Standard
Khoảng cuối tháng 05/2017, Sony Mobile đã xác nhận kế hoạch ngừng phát triển dòng smartphone “Premium Standard” (cận cao cấp) trong thời gian tới. Hồi năm 2016, Sony từng ra mắt 2 thiết bị thuộc dòng “Premium Standard” bao gồm Xperia X và Xperia X Compact.

Sony đã xác nhận thông tin tại 2017 Investor Day. Công ty cho biết sắp tới sẽ chỉ tập trung vào các sản phẩm tầm trung và cao cấp, bao gồm các model như Xperia XZ Premium, XZs (phân khúc cao cấp) và Xperia XA1, XA1 Ultra (phân khúc tầm trung).

“Premium Standard” là một dòng smartphone “tầm trung cận cao cấp” của Sony, có mức giá hợp lý nhưng lại được tích hợp những đặc điểm kỹ thuật của các thiết bị cao cấp. Khi các chi tiết của sản phẩm được công bố, nhiều người dùng đã than phiền rằng đây không phải là thiết bị hàng đầu và có vẻ như sự thơ ơ của người dùng đã khiến cho doanh số dòng sản phẩm “Premium Standard” không được như mong muốn.


Trong khi ở thị trường Nhật Bản, Xperia X và Xperia X Compact đạt 85% doanh số mà Sony dự kiến, các thị trường nước ngoài chỉ đạt 31%. Tình hình đã khiến công ty chỉ đạt được trung bình 43% mục tiêu dự kiến cho dòng sản phẩm “Premium Standard” trên phạm vi toàn cầu.

Sony đang cố gắng tìm cách phục hồi thị phần trong năm 2017, và hy vọng sẽ tạo ra được sự khác biệt cho sản phẩm với “những công nghệ mà chỉ Sony mới có”. Hãng sẽ tập trung tấn công mạnh vào các thị trường nơi thương hiệu Sony có sức mạnh lớn như Nhật Bản, Đông Á, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Âu.

Sony vẫn muốn làm tốt ở Bắc Mỹ nhưng có vẻ như hãng nhận ra rằng cần đầu tư lớn cho khâu tiếp thị để tạo ra sự khác biệt. Trong khi đó, Sony dường như giữ thái độ dè dặt hơn với thị trường Ấn Độ vì sự cạnh tranh rất gay gắt với các sản phẩm giá rẻ tại đây.
510Vote
40Vote
311Vote
29Vote
16Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.