Israel Xây Dựng Tuyến Đường Có Thể Sạc Điện Cho Xe Hơi

25 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 23848)
Israel Xây Dựng Tuyến Đường Có Thể Sạc Điện Cho Xe Hơi
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, sau khi Qualcomm thử nghiệm thành công tuyến đường sạc không dây dài 100m, Chính phủ Israel cũng thông báo rằng đang làm việc với một startup địa phương để xây dựng một tuyến xe buýt ngắn ở Tel Aviv, sử dụng công nghệ mới từ Qualcomm.

ElectRoad – công ty triển khai công nghệ mới – đã nhận được khoảng trợ cấp 120,000 USD từ Bộ Giao thông và An toàn Đường bộ Israel sau khi trình diễn thành công một con đường thử nghiệm dài khoảng 25 m tại trụ sở ở Caesarea.

ElectRoad sẽ chịu trách nhiệm thi công một tuyến xe buýt dài khoảng 800m với công nghệ sạc không dây để đưa vào sử dụng trong năm 2018. Trang Scientific American cho biết, nếu con đường sạc không dây được triển khai thành công, chính phủ Israel dự định triển khai công nghệ mới rộng rãi hơn. Theo đó, họ dự kiến sẽ xây một con đường tương tự dài gần 20 km, nối từ sân bay quốc tế Ramon đến thành phố Eilat.


Người phụ trách khoa học của Bộ Giao thông và An toàn đường bộ Israel cho biết: “Tel Aviv là thành phố lớn nhất ở Israel, cũng giống như một New York thu nhỏ. Nếu công nghệ mới triển khai được ở Tel Aviv, nó có thể thành công ở bất cứ nơi đâu. Tôi nghĩ rằng trong 10 năm nữa, mọi người sẽ thấy các giải pháp như ElectRoad trong hệ thống giao thông vận tải của chúng tôi”.

Mức chi phí cho dự án hiện vẫn chưa được tiết lộ cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng đầu tư vào công nghệ là yếu tố chính quyết định khả năng sinh tồn trong tương lai.
515Vote
41Vote
39Vote
212Vote
110Vote
347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.