Israel Xây Dựng Tuyến Đường Có Thể Sạc Điện Cho Xe Hơi

25 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 24226)
Israel Xây Dựng Tuyến Đường Có Thể Sạc Điện Cho Xe Hơi
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, sau khi Qualcomm thử nghiệm thành công tuyến đường sạc không dây dài 100m, Chính phủ Israel cũng thông báo rằng đang làm việc với một startup địa phương để xây dựng một tuyến xe buýt ngắn ở Tel Aviv, sử dụng công nghệ mới từ Qualcomm.

ElectRoad – công ty triển khai công nghệ mới – đã nhận được khoảng trợ cấp 120,000 USD từ Bộ Giao thông và An toàn Đường bộ Israel sau khi trình diễn thành công một con đường thử nghiệm dài khoảng 25 m tại trụ sở ở Caesarea.

ElectRoad sẽ chịu trách nhiệm thi công một tuyến xe buýt dài khoảng 800m với công nghệ sạc không dây để đưa vào sử dụng trong năm 2018. Trang Scientific American cho biết, nếu con đường sạc không dây được triển khai thành công, chính phủ Israel dự định triển khai công nghệ mới rộng rãi hơn. Theo đó, họ dự kiến sẽ xây một con đường tương tự dài gần 20 km, nối từ sân bay quốc tế Ramon đến thành phố Eilat.


Người phụ trách khoa học của Bộ Giao thông và An toàn đường bộ Israel cho biết: “Tel Aviv là thành phố lớn nhất ở Israel, cũng giống như một New York thu nhỏ. Nếu công nghệ mới triển khai được ở Tel Aviv, nó có thể thành công ở bất cứ nơi đâu. Tôi nghĩ rằng trong 10 năm nữa, mọi người sẽ thấy các giải pháp như ElectRoad trong hệ thống giao thông vận tải của chúng tôi”.

Mức chi phí cho dự án hiện vẫn chưa được tiết lộ cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng đầu tư vào công nghệ là yếu tố chính quyết định khả năng sinh tồn trong tương lai.
515Vote
41Vote
39Vote
212Vote
110Vote
347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.