Microsoft Muốn Mua Lại Công Ty Bảo Mật Hexadite

25 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 18554)
Microsoft Muốn Mua Lại Công Ty Bảo Mật Hexadite
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Microsoft đang có kế hoạch mua lại công ty bảo mật Hexadite với giá 100 triệu USD.

Thông tin mới đã xuất hiện trên trang tin tức tài chính Calcalist của Israel. Tuy nhiên, cả Hexadite và Microsoft đều từ chối bình luận về thương vụ. Được biết, Hexadite là một phần trong kế hoạch chi 1 tỷ USD của Microsoft cho nghiên cứu bảo mật.

Hexadite có một trung tâm nghiên cứu, phát triển ở Israel và trụ sở tại Boston. Hexadite sử dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) để phân loại và giải quyết các cuộc tấn công mạng cỡ nhỏ. Các tổ chức lớn có thể trải nghiệm hàng nghìn cuộc tấn công mỗi tháng.

Tin tức xuất hiện sau cuộc tấn công mạng của ransomware Wannacry, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều hệ thống ở Châu Á và cả thế giới. NHS của Anh – một trong những mục tiêu chính của cuộc tấn công – vẫn đang sử dụng máy tính chạy Windows XP.

Hexadite cũng có một số nhà đầu tư nổi tiếng như Hewlett Packard Ventures, YL Ventures, TenEleven Ventures và Moshe Lichtman của Israel Venture Partners. Tính đến tháng 05/2017, hãng đã huy động được 10.5 triệu USD.

Thương vụ sẽ là một phần trong kế hoạch của Microsoft đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển an ninh mạng, với mục đích đối phó với các mối đe dọa gia tăng từ những cuộc tấn công ngày càng phức tạp của tin tặc. Hexadite là công ty Israel mới nhất mà Microsoft lên kế hoạch mua lại. Các thương vụ trước đó bao gồm Aorato, Adollom và Secure Islands.
514Vote
41Vote
312Vote
24Vote
16Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.