Microsoft Muốn Mua Lại Công Ty Bảo Mật Hexadite

25 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 18589)
Microsoft Muốn Mua Lại Công Ty Bảo Mật Hexadite
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Microsoft đang có kế hoạch mua lại công ty bảo mật Hexadite với giá 100 triệu USD.

Thông tin mới đã xuất hiện trên trang tin tức tài chính Calcalist của Israel. Tuy nhiên, cả Hexadite và Microsoft đều từ chối bình luận về thương vụ. Được biết, Hexadite là một phần trong kế hoạch chi 1 tỷ USD của Microsoft cho nghiên cứu bảo mật.

Hexadite có một trung tâm nghiên cứu, phát triển ở Israel và trụ sở tại Boston. Hexadite sử dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) để phân loại và giải quyết các cuộc tấn công mạng cỡ nhỏ. Các tổ chức lớn có thể trải nghiệm hàng nghìn cuộc tấn công mỗi tháng.

Tin tức xuất hiện sau cuộc tấn công mạng của ransomware Wannacry, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều hệ thống ở Châu Á và cả thế giới. NHS của Anh – một trong những mục tiêu chính của cuộc tấn công – vẫn đang sử dụng máy tính chạy Windows XP.

Hexadite cũng có một số nhà đầu tư nổi tiếng như Hewlett Packard Ventures, YL Ventures, TenEleven Ventures và Moshe Lichtman của Israel Venture Partners. Tính đến tháng 05/2017, hãng đã huy động được 10.5 triệu USD.

Thương vụ sẽ là một phần trong kế hoạch của Microsoft đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển an ninh mạng, với mục đích đối phó với các mối đe dọa gia tăng từ những cuộc tấn công ngày càng phức tạp của tin tặc. Hexadite là công ty Israel mới nhất mà Microsoft lên kế hoạch mua lại. Các thương vụ trước đó bao gồm Aorato, Adollom và Secure Islands.
514Vote
41Vote
312Vote
24Vote
16Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.