Microsoft Muốn Mua Lại Công Ty Bảo Mật Hexadite

25 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 18668)
Microsoft Muốn Mua Lại Công Ty Bảo Mật Hexadite
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Microsoft đang có kế hoạch mua lại công ty bảo mật Hexadite với giá 100 triệu USD.

Thông tin mới đã xuất hiện trên trang tin tức tài chính Calcalist của Israel. Tuy nhiên, cả Hexadite và Microsoft đều từ chối bình luận về thương vụ. Được biết, Hexadite là một phần trong kế hoạch chi 1 tỷ USD của Microsoft cho nghiên cứu bảo mật.

Hexadite có một trung tâm nghiên cứu, phát triển ở Israel và trụ sở tại Boston. Hexadite sử dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) để phân loại và giải quyết các cuộc tấn công mạng cỡ nhỏ. Các tổ chức lớn có thể trải nghiệm hàng nghìn cuộc tấn công mỗi tháng.

Tin tức xuất hiện sau cuộc tấn công mạng của ransomware Wannacry, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều hệ thống ở Châu Á và cả thế giới. NHS của Anh – một trong những mục tiêu chính của cuộc tấn công – vẫn đang sử dụng máy tính chạy Windows XP.

Hexadite cũng có một số nhà đầu tư nổi tiếng như Hewlett Packard Ventures, YL Ventures, TenEleven Ventures và Moshe Lichtman của Israel Venture Partners. Tính đến tháng 05/2017, hãng đã huy động được 10.5 triệu USD.

Thương vụ sẽ là một phần trong kế hoạch của Microsoft đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển an ninh mạng, với mục đích đối phó với các mối đe dọa gia tăng từ những cuộc tấn công ngày càng phức tạp của tin tặc. Hexadite là công ty Israel mới nhất mà Microsoft lên kế hoạch mua lại. Các thương vụ trước đó bao gồm Aorato, Adollom và Secure Islands.
514Vote
41Vote
312Vote
24Vote
16Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt Surface Pro 7, dòng máy tính 2 trong 1 mới nhất của hãng, hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp. Về tổng thể, Microsoft vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống với màn hình 12.3 inch, nhưng phần cứng bên trong được nâng cấp và đặc biệt là sự có mặt của cổng USB-C.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, cùng với Surface Laptop 3 và Surface Pro 7, Microsoft cũng ra mắt chiếc Surface Pro X. Có thể coi Surface Pro X là một chiếc Surface Pro với vẻ ngoài cao cấp hơn, nhỏ gọn hơn và quan trọng nhất: nó sử dụng chip ARM.
03 Tháng Mười 2019
“Hệ điều hành không còn là ưu tiên số một đối với công ty chúng tôi nữa” - thông điệp mà CEO Microsoft, ông Satya Nadella muốn gửi gắm tại sự kiện phần cứng diễn ra vào đầu tháng 10/2019.
03 Tháng Mười 2019
Năm 2018, thông qua việc phân tích cột nước phun lên từ mặt trăng Enceladus của Sao Thổ, các nhà khoa học tìm ra phân tử hữu cơ phức tạp - bằng chứng cho thấy sự sống có thể tồn tại trên bề mặt Enceladus. Tiếp tục phân tích dữ liệu thu được, NASA phát hiện ra thêm những điều đáng chú ý khác.
03 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Nikkei, Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại cuối cùng tại thành phố Huệ Châu, Trung Quốc. Bước đi đánh dấu sự rút lui hoàn toàn của Samsung khỏi Trung Quốc.
03 Tháng Mười 2019
Tuần thứ mười khi Maria Santa Maria mang thai đứa con thứ ba của cô, các bác sĩ phát hiện ra cậu bé bị mắc một khiếm khuyết hết sức nguy hiểm: Exencephaly hay còn gọi là bệnh nồi lão, thai vô sọ.