Microsoft Muốn Mua Lại Công Ty Bảo Mật Hexadite

25 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 18251)
Microsoft Muốn Mua Lại Công Ty Bảo Mật Hexadite
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Microsoft đang có kế hoạch mua lại công ty bảo mật Hexadite với giá 100 triệu USD.

Thông tin mới đã xuất hiện trên trang tin tức tài chính Calcalist của Israel. Tuy nhiên, cả Hexadite và Microsoft đều từ chối bình luận về thương vụ. Được biết, Hexadite là một phần trong kế hoạch chi 1 tỷ USD của Microsoft cho nghiên cứu bảo mật.

Hexadite có một trung tâm nghiên cứu, phát triển ở Israel và trụ sở tại Boston. Hexadite sử dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) để phân loại và giải quyết các cuộc tấn công mạng cỡ nhỏ. Các tổ chức lớn có thể trải nghiệm hàng nghìn cuộc tấn công mỗi tháng.

Tin tức xuất hiện sau cuộc tấn công mạng của ransomware Wannacry, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều hệ thống ở Châu Á và cả thế giới. NHS của Anh – một trong những mục tiêu chính của cuộc tấn công – vẫn đang sử dụng máy tính chạy Windows XP.

Hexadite cũng có một số nhà đầu tư nổi tiếng như Hewlett Packard Ventures, YL Ventures, TenEleven Ventures và Moshe Lichtman của Israel Venture Partners. Tính đến tháng 05/2017, hãng đã huy động được 10.5 triệu USD.

Thương vụ sẽ là một phần trong kế hoạch của Microsoft đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển an ninh mạng, với mục đích đối phó với các mối đe dọa gia tăng từ những cuộc tấn công ngày càng phức tạp của tin tặc. Hexadite là công ty Israel mới nhất mà Microsoft lên kế hoạch mua lại. Các thương vụ trước đó bao gồm Aorato, Adollom và Secure Islands.
514Vote
41Vote
312Vote
24Vote
16Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.