Microsoft Muốn Mua Lại Công Ty Bảo Mật Hexadite

25 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 19073)
Microsoft Muốn Mua Lại Công Ty Bảo Mật Hexadite
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Microsoft đang có kế hoạch mua lại công ty bảo mật Hexadite với giá 100 triệu USD.

Thông tin mới đã xuất hiện trên trang tin tức tài chính Calcalist của Israel. Tuy nhiên, cả Hexadite và Microsoft đều từ chối bình luận về thương vụ. Được biết, Hexadite là một phần trong kế hoạch chi 1 tỷ USD của Microsoft cho nghiên cứu bảo mật.

Hexadite có một trung tâm nghiên cứu, phát triển ở Israel và trụ sở tại Boston. Hexadite sử dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) để phân loại và giải quyết các cuộc tấn công mạng cỡ nhỏ. Các tổ chức lớn có thể trải nghiệm hàng nghìn cuộc tấn công mỗi tháng.

Tin tức xuất hiện sau cuộc tấn công mạng của ransomware Wannacry, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều hệ thống ở Châu Á và cả thế giới. NHS của Anh – một trong những mục tiêu chính của cuộc tấn công – vẫn đang sử dụng máy tính chạy Windows XP.

Hexadite cũng có một số nhà đầu tư nổi tiếng như Hewlett Packard Ventures, YL Ventures, TenEleven Ventures và Moshe Lichtman của Israel Venture Partners. Tính đến tháng 05/2017, hãng đã huy động được 10.5 triệu USD.

Thương vụ sẽ là một phần trong kế hoạch của Microsoft đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển an ninh mạng, với mục đích đối phó với các mối đe dọa gia tăng từ những cuộc tấn công ngày càng phức tạp của tin tặc. Hexadite là công ty Israel mới nhất mà Microsoft lên kế hoạch mua lại. Các thương vụ trước đó bao gồm Aorato, Adollom và Secure Islands.
514Vote
41Vote
312Vote
24Vote
16Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.