Microsoft Dùng Git Và GVFS Để Phát Triển Windows

25 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 22120)
Microsoft Dùng Git Và GVFS Để Phát Triển Windows
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, Microsoft vừa tuyên bố rằng phần lớn kỹ sư của hãng đã chuyển sang sử dụng Hệ thống Quản lý Phiên bản Phân tán Git cho việc phát triển hệ điều hành Windows.

Được biết, kho lưu trữ của Windows trên Git sẽ bao gồm khoảng 3.5 triệu tập tin với dung lượng khoảng 300 GB. Tuy nhiên, vì Git không được xây dựng cho những dự án quy mô lớn nên Microsoft đã phải phát triển một hệ thống có tên Git Virtual File System (GVFS) để tận dụng những lợi thế khi sử dụng Git, mà không cần phải chờ hàng giờ để một lệnh Git đơn giản được thực thi.

Code cho GVFS hiện đã được tung ra theo giấy phép của MIT trên GitHub và được để mở nhằm nhận những đóng góp từ cộng đồng. Quá trình chuyển sang Git mất khoảng 3 tháng. Trước đó, Microsoft đã sử dụng Source Depot để quản lý code Windows, còn các nhóm code cơ sở nhỏ hơn vẫn tiếp tục sử dụng Team Foundation Server.


Trong 3 tháng, Microsoft đã chuyển một số nhà phát triển Windows sang kho Git mới nhằm kiểm tra hệ thống. Sau đó, vào tháng 03/2017, hãng đã triển khai Git cho tất cả 2,000 kỹ sư thuộc nhóm Windows OneCore. Hiện có khoảng 3,500 trong số 4,000 kỹ sư của nhóm Windows đang sử dụng Git.

Ngoài ra, Microsoft cũng tuyên bố đã xây dựng một giải pháp Git proxy cho GVFS, nhằm quản lý các vấn đề băng thông chắc chắn sẽ nảy sinh so tính chất phân bố rộng của nhóm. Một số nhà cung cấp Git đã hỗ trợ Microsoft như Atlassian, còn các hãng như Tower và GitKracken cũng đang nghiên cứu để hỗ trợ Microsoft.
58Vote
40Vote
36Vote
27Vote
14Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động