Microsoft Dùng Git Và GVFS Để Phát Triển Windows

25 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 22482)
Microsoft Dùng Git Và GVFS Để Phát Triển Windows
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, Microsoft vừa tuyên bố rằng phần lớn kỹ sư của hãng đã chuyển sang sử dụng Hệ thống Quản lý Phiên bản Phân tán Git cho việc phát triển hệ điều hành Windows.

Được biết, kho lưu trữ của Windows trên Git sẽ bao gồm khoảng 3.5 triệu tập tin với dung lượng khoảng 300 GB. Tuy nhiên, vì Git không được xây dựng cho những dự án quy mô lớn nên Microsoft đã phải phát triển một hệ thống có tên Git Virtual File System (GVFS) để tận dụng những lợi thế khi sử dụng Git, mà không cần phải chờ hàng giờ để một lệnh Git đơn giản được thực thi.

Code cho GVFS hiện đã được tung ra theo giấy phép của MIT trên GitHub và được để mở nhằm nhận những đóng góp từ cộng đồng. Quá trình chuyển sang Git mất khoảng 3 tháng. Trước đó, Microsoft đã sử dụng Source Depot để quản lý code Windows, còn các nhóm code cơ sở nhỏ hơn vẫn tiếp tục sử dụng Team Foundation Server.


Trong 3 tháng, Microsoft đã chuyển một số nhà phát triển Windows sang kho Git mới nhằm kiểm tra hệ thống. Sau đó, vào tháng 03/2017, hãng đã triển khai Git cho tất cả 2,000 kỹ sư thuộc nhóm Windows OneCore. Hiện có khoảng 3,500 trong số 4,000 kỹ sư của nhóm Windows đang sử dụng Git.

Ngoài ra, Microsoft cũng tuyên bố đã xây dựng một giải pháp Git proxy cho GVFS, nhằm quản lý các vấn đề băng thông chắc chắn sẽ nảy sinh so tính chất phân bố rộng của nhóm. Một số nhà cung cấp Git đã hỗ trợ Microsoft như Atlassian, còn các hãng như Tower và GitKracken cũng đang nghiên cứu để hỗ trợ Microsoft.
58Vote
40Vote
36Vote
27Vote
14Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.