Microsoft Dùng Git Và GVFS Để Phát Triển Windows

25 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 22639)
Microsoft Dùng Git Và GVFS Để Phát Triển Windows
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, Microsoft vừa tuyên bố rằng phần lớn kỹ sư của hãng đã chuyển sang sử dụng Hệ thống Quản lý Phiên bản Phân tán Git cho việc phát triển hệ điều hành Windows.

Được biết, kho lưu trữ của Windows trên Git sẽ bao gồm khoảng 3.5 triệu tập tin với dung lượng khoảng 300 GB. Tuy nhiên, vì Git không được xây dựng cho những dự án quy mô lớn nên Microsoft đã phải phát triển một hệ thống có tên Git Virtual File System (GVFS) để tận dụng những lợi thế khi sử dụng Git, mà không cần phải chờ hàng giờ để một lệnh Git đơn giản được thực thi.

Code cho GVFS hiện đã được tung ra theo giấy phép của MIT trên GitHub và được để mở nhằm nhận những đóng góp từ cộng đồng. Quá trình chuyển sang Git mất khoảng 3 tháng. Trước đó, Microsoft đã sử dụng Source Depot để quản lý code Windows, còn các nhóm code cơ sở nhỏ hơn vẫn tiếp tục sử dụng Team Foundation Server.


Trong 3 tháng, Microsoft đã chuyển một số nhà phát triển Windows sang kho Git mới nhằm kiểm tra hệ thống. Sau đó, vào tháng 03/2017, hãng đã triển khai Git cho tất cả 2,000 kỹ sư thuộc nhóm Windows OneCore. Hiện có khoảng 3,500 trong số 4,000 kỹ sư của nhóm Windows đang sử dụng Git.

Ngoài ra, Microsoft cũng tuyên bố đã xây dựng một giải pháp Git proxy cho GVFS, nhằm quản lý các vấn đề băng thông chắc chắn sẽ nảy sinh so tính chất phân bố rộng của nhóm. Một số nhà cung cấp Git đã hỗ trợ Microsoft như Atlassian, còn các hãng như Tower và GitKracken cũng đang nghiên cứu để hỗ trợ Microsoft.
58Vote
40Vote
36Vote
27Vote
14Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi Microsoft công bố chuyển sang sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla cũng đang thực hiện những thay đổi trong lặng lẽ nhưng sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy phiền.
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.