Microsoft Dùng Git Và GVFS Để Phát Triển Windows

25 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 22697)
Microsoft Dùng Git Và GVFS Để Phát Triển Windows
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, Microsoft vừa tuyên bố rằng phần lớn kỹ sư của hãng đã chuyển sang sử dụng Hệ thống Quản lý Phiên bản Phân tán Git cho việc phát triển hệ điều hành Windows.

Được biết, kho lưu trữ của Windows trên Git sẽ bao gồm khoảng 3.5 triệu tập tin với dung lượng khoảng 300 GB. Tuy nhiên, vì Git không được xây dựng cho những dự án quy mô lớn nên Microsoft đã phải phát triển một hệ thống có tên Git Virtual File System (GVFS) để tận dụng những lợi thế khi sử dụng Git, mà không cần phải chờ hàng giờ để một lệnh Git đơn giản được thực thi.

Code cho GVFS hiện đã được tung ra theo giấy phép của MIT trên GitHub và được để mở nhằm nhận những đóng góp từ cộng đồng. Quá trình chuyển sang Git mất khoảng 3 tháng. Trước đó, Microsoft đã sử dụng Source Depot để quản lý code Windows, còn các nhóm code cơ sở nhỏ hơn vẫn tiếp tục sử dụng Team Foundation Server.


Trong 3 tháng, Microsoft đã chuyển một số nhà phát triển Windows sang kho Git mới nhằm kiểm tra hệ thống. Sau đó, vào tháng 03/2017, hãng đã triển khai Git cho tất cả 2,000 kỹ sư thuộc nhóm Windows OneCore. Hiện có khoảng 3,500 trong số 4,000 kỹ sư của nhóm Windows đang sử dụng Git.

Ngoài ra, Microsoft cũng tuyên bố đã xây dựng một giải pháp Git proxy cho GVFS, nhằm quản lý các vấn đề băng thông chắc chắn sẽ nảy sinh so tính chất phân bố rộng của nhóm. Một số nhà cung cấp Git đã hỗ trợ Microsoft như Atlassian, còn các hãng như Tower và GitKracken cũng đang nghiên cứu để hỗ trợ Microsoft.
58Vote
40Vote
36Vote
27Vote
14Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.