London Chỉ Cho Phép Uber Hoạt Động Thêm 4 Tháng

28 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 17213)
London Chỉ Cho Phép Uber Hoạt Động Thêm 4 Tháng
London Chỉ Cho Phép Uber Hoạt Động Thêm 4 Tháng
Đến khoảng cuối tháng 05/2017, có vẻ như London vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận cho Uber chạy trên đường phố. Ban chịu trách nhiệm cho việc lưu chuyển phương tiện trong thành phố London vừa cấp phép làm mới quyền kinh doanh cho Uber, nhưng hiệu lực chỉ kéo dài trong vòng 4 tháng.

Theo đó, giấy phép hoạt động của Uber kéo dài 5 năm sẽ hết hiệu lực vào ngày 30/05/2017. Công ty hiển nhiên là muốn một thỏa thuận kéo dài thêm, và 4 tháng là thời gian quá ít. Nhưng không chỉ riêng Uber mới lo lắng, những đối thủ cạnh tranh với Uber cũng tỏ vẻ lo ngại trước động thái mới của chính quyền Anh.

Steve McNamara, thư ký của Tổ chức Cấp bằng cho Lái xe Taxi tại London cho biết: “Uber vẫn chưa đưa ra câu trả lời mà Transport for London đặt ra nhiều tháng trước. Chúng tôi xác định rõ rằng hoặc là họ được phép nhận giấy phép một cách an toàn hoặc là khỏi nhận. Sự việc không thể ấp úng mập mờ được. Chúng tôi nghĩ rằng lý do mà Transport for London đưa ra để cấp giấy phép hoạt động tạm thời cho Uber là trái luật pháp. Điều này chưa từng xảy ra trước đây”


Thời gian qua, Uber và thành phố London có mối quan hệ không được suôn sẻ. Uber đã phải tuân theo luật mới đề ra, rằng mọi tài xế của hãng phải qua được một bài kiểm tra tiếng Anh trước khi được hành nghề. Uber công bố: “Hàng triệu cư dân London dựa vào Uber để có được phương tiện di chuyển một cách tiện lợi, thông qua vài nút bấm điện thoại và hàng ngàn tài xế được cấp phép kiếm tiền nhờ ứng dụng di động. Chúng tôi mong muốn giúp sức trong công cuộc giữ London liên tục chuyển động”.

Uber đang đứng trước những vấn đề nan giải, khi chính quyền thành phố London (nói riêng) đang có những động thái gây ảnh hưởng tới việc kinh doanh của hãng. Chẳng hạn như việc dự kiến nâng phí hoạt động cho những công ty vận chuyển quy mô lớn, từ 3,000 bảng Anh lên tới hơn 2 triệu bảng Anh trong vòng 5 năm tiếp theo.
514Vote
45Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.