London Chỉ Cho Phép Uber Hoạt Động Thêm 4 Tháng

28 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 17325)
London Chỉ Cho Phép Uber Hoạt Động Thêm 4 Tháng
London Chỉ Cho Phép Uber Hoạt Động Thêm 4 Tháng
Đến khoảng cuối tháng 05/2017, có vẻ như London vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận cho Uber chạy trên đường phố. Ban chịu trách nhiệm cho việc lưu chuyển phương tiện trong thành phố London vừa cấp phép làm mới quyền kinh doanh cho Uber, nhưng hiệu lực chỉ kéo dài trong vòng 4 tháng.

Theo đó, giấy phép hoạt động của Uber kéo dài 5 năm sẽ hết hiệu lực vào ngày 30/05/2017. Công ty hiển nhiên là muốn một thỏa thuận kéo dài thêm, và 4 tháng là thời gian quá ít. Nhưng không chỉ riêng Uber mới lo lắng, những đối thủ cạnh tranh với Uber cũng tỏ vẻ lo ngại trước động thái mới của chính quyền Anh.

Steve McNamara, thư ký của Tổ chức Cấp bằng cho Lái xe Taxi tại London cho biết: “Uber vẫn chưa đưa ra câu trả lời mà Transport for London đặt ra nhiều tháng trước. Chúng tôi xác định rõ rằng hoặc là họ được phép nhận giấy phép một cách an toàn hoặc là khỏi nhận. Sự việc không thể ấp úng mập mờ được. Chúng tôi nghĩ rằng lý do mà Transport for London đưa ra để cấp giấy phép hoạt động tạm thời cho Uber là trái luật pháp. Điều này chưa từng xảy ra trước đây”


Thời gian qua, Uber và thành phố London có mối quan hệ không được suôn sẻ. Uber đã phải tuân theo luật mới đề ra, rằng mọi tài xế của hãng phải qua được một bài kiểm tra tiếng Anh trước khi được hành nghề. Uber công bố: “Hàng triệu cư dân London dựa vào Uber để có được phương tiện di chuyển một cách tiện lợi, thông qua vài nút bấm điện thoại và hàng ngàn tài xế được cấp phép kiếm tiền nhờ ứng dụng di động. Chúng tôi mong muốn giúp sức trong công cuộc giữ London liên tục chuyển động”.

Uber đang đứng trước những vấn đề nan giải, khi chính quyền thành phố London (nói riêng) đang có những động thái gây ảnh hưởng tới việc kinh doanh của hãng. Chẳng hạn như việc dự kiến nâng phí hoạt động cho những công ty vận chuyển quy mô lớn, từ 3,000 bảng Anh lên tới hơn 2 triệu bảng Anh trong vòng 5 năm tiếp theo.
514Vote
45Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.