London Chỉ Cho Phép Uber Hoạt Động Thêm 4 Tháng

28 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 17098)
London Chỉ Cho Phép Uber Hoạt Động Thêm 4 Tháng
London Chỉ Cho Phép Uber Hoạt Động Thêm 4 Tháng
Đến khoảng cuối tháng 05/2017, có vẻ như London vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận cho Uber chạy trên đường phố. Ban chịu trách nhiệm cho việc lưu chuyển phương tiện trong thành phố London vừa cấp phép làm mới quyền kinh doanh cho Uber, nhưng hiệu lực chỉ kéo dài trong vòng 4 tháng.

Theo đó, giấy phép hoạt động của Uber kéo dài 5 năm sẽ hết hiệu lực vào ngày 30/05/2017. Công ty hiển nhiên là muốn một thỏa thuận kéo dài thêm, và 4 tháng là thời gian quá ít. Nhưng không chỉ riêng Uber mới lo lắng, những đối thủ cạnh tranh với Uber cũng tỏ vẻ lo ngại trước động thái mới của chính quyền Anh.

Steve McNamara, thư ký của Tổ chức Cấp bằng cho Lái xe Taxi tại London cho biết: “Uber vẫn chưa đưa ra câu trả lời mà Transport for London đặt ra nhiều tháng trước. Chúng tôi xác định rõ rằng hoặc là họ được phép nhận giấy phép một cách an toàn hoặc là khỏi nhận. Sự việc không thể ấp úng mập mờ được. Chúng tôi nghĩ rằng lý do mà Transport for London đưa ra để cấp giấy phép hoạt động tạm thời cho Uber là trái luật pháp. Điều này chưa từng xảy ra trước đây”


Thời gian qua, Uber và thành phố London có mối quan hệ không được suôn sẻ. Uber đã phải tuân theo luật mới đề ra, rằng mọi tài xế của hãng phải qua được một bài kiểm tra tiếng Anh trước khi được hành nghề. Uber công bố: “Hàng triệu cư dân London dựa vào Uber để có được phương tiện di chuyển một cách tiện lợi, thông qua vài nút bấm điện thoại và hàng ngàn tài xế được cấp phép kiếm tiền nhờ ứng dụng di động. Chúng tôi mong muốn giúp sức trong công cuộc giữ London liên tục chuyển động”.

Uber đang đứng trước những vấn đề nan giải, khi chính quyền thành phố London (nói riêng) đang có những động thái gây ảnh hưởng tới việc kinh doanh của hãng. Chẳng hạn như việc dự kiến nâng phí hoạt động cho những công ty vận chuyển quy mô lớn, từ 3,000 bảng Anh lên tới hơn 2 triệu bảng Anh trong vòng 5 năm tiếp theo.
514Vote
45Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.