London Chỉ Cho Phép Uber Hoạt Động Thêm 4 Tháng

28 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 17603)
London Chỉ Cho Phép Uber Hoạt Động Thêm 4 Tháng
London Chỉ Cho Phép Uber Hoạt Động Thêm 4 Tháng
Đến khoảng cuối tháng 05/2017, có vẻ như London vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận cho Uber chạy trên đường phố. Ban chịu trách nhiệm cho việc lưu chuyển phương tiện trong thành phố London vừa cấp phép làm mới quyền kinh doanh cho Uber, nhưng hiệu lực chỉ kéo dài trong vòng 4 tháng.

Theo đó, giấy phép hoạt động của Uber kéo dài 5 năm sẽ hết hiệu lực vào ngày 30/05/2017. Công ty hiển nhiên là muốn một thỏa thuận kéo dài thêm, và 4 tháng là thời gian quá ít. Nhưng không chỉ riêng Uber mới lo lắng, những đối thủ cạnh tranh với Uber cũng tỏ vẻ lo ngại trước động thái mới của chính quyền Anh.

Steve McNamara, thư ký của Tổ chức Cấp bằng cho Lái xe Taxi tại London cho biết: “Uber vẫn chưa đưa ra câu trả lời mà Transport for London đặt ra nhiều tháng trước. Chúng tôi xác định rõ rằng hoặc là họ được phép nhận giấy phép một cách an toàn hoặc là khỏi nhận. Sự việc không thể ấp úng mập mờ được. Chúng tôi nghĩ rằng lý do mà Transport for London đưa ra để cấp giấy phép hoạt động tạm thời cho Uber là trái luật pháp. Điều này chưa từng xảy ra trước đây”


Thời gian qua, Uber và thành phố London có mối quan hệ không được suôn sẻ. Uber đã phải tuân theo luật mới đề ra, rằng mọi tài xế của hãng phải qua được một bài kiểm tra tiếng Anh trước khi được hành nghề. Uber công bố: “Hàng triệu cư dân London dựa vào Uber để có được phương tiện di chuyển một cách tiện lợi, thông qua vài nút bấm điện thoại và hàng ngàn tài xế được cấp phép kiếm tiền nhờ ứng dụng di động. Chúng tôi mong muốn giúp sức trong công cuộc giữ London liên tục chuyển động”.

Uber đang đứng trước những vấn đề nan giải, khi chính quyền thành phố London (nói riêng) đang có những động thái gây ảnh hưởng tới việc kinh doanh của hãng. Chẳng hạn như việc dự kiến nâng phí hoạt động cho những công ty vận chuyển quy mô lớn, từ 3,000 bảng Anh lên tới hơn 2 triệu bảng Anh trong vòng 5 năm tiếp theo.
514Vote
45Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.