Sự Cố WannaCry Giúp Nhấn Mạnh Thương Hiệu Microsoft Hơn

30 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 18658)
Sự Cố WannaCry Giúp Nhấn Mạnh Thương Hiệu Microsoft Hơn
blank
Tính đến tháng 05/2017, WannaCry là một trong những ransomeware lan truyền nhanh và nổi tiếng nhất, gây ảnh hưởng đến hơn 300,000 máy tính. Dù WannaCry chỉ nhắm vào những máy Windows, nhưng thương hiệu Microsoft lại không bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt mã độc tống tiền.

Theo đó, công ty Morning Consult đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 2,148 người để lấy ý kiến về việc sau sự đổ bộ của WannaCry, xem liệu họ có muốn dùng hệ điều hành của Microsoft trong tương lai hay không. Kết quả là, trong 2,148 người tham gia khảo sát, có 57% cho thấy có thể sẽ suy nghĩ lại khi mua phần mềm trong tương lai. Có khoảng 30% không lo lắng và 13% không chắc chắn. 19% còn cho biết rằng vụ WannaCry càng khiến họ muốn mua sản phẩm của Microsoft hơn. Trong khi đó, 39% số người tham gia khảo sát cho rằng có nâng cấp hay không thì cũng chẳng khác biệt.


Nhìn chung, có đến 83% người dùng vẫn yêu thích Microsft sau vụ tấn công. Ngoài việc được đánh giá tích cực từ khách hàng nhờ nhanh chóng tung ra các bản vá, công ty còn được các nhà đầu tư Phố Wall ngưỡng mộ hơn và giá cổ phiếu Microsoft đã tăng lên đến 70 USD/cổ phiếu lần đầu tiên trong lịch sử 42 năm, một phần là nhờ vào WannaCry.

Cũng theo khảo sát, đa phần người dùng đều biết chính thói quen sử dụng máy tính không an toàn là nguyên do chính khiến họ bị lây nhiễm ransomeware. Do đó, cũng có nhiều người muốn nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn để được bảo mật tốt hơn.

Trong nỗ lực tăng cường bảo mật và chặn WannaCry, Microsoft đã phát hành nhiều bản vá lỗi ngay cả cho những hệ điều hành đã dừng hỗ trợ như Windows XP và Windows 8. Điều này đã giúp hãng vẫn giữ được niềm tin của người dùng sau sự cố ransomeware WannaCry.
514Vote
44Vote
310Vote
27Vote
18Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.