Sự Cố WannaCry Giúp Nhấn Mạnh Thương Hiệu Microsoft Hơn

30 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 18160)
Sự Cố WannaCry Giúp Nhấn Mạnh Thương Hiệu Microsoft Hơn
blank
Tính đến tháng 05/2017, WannaCry là một trong những ransomeware lan truyền nhanh và nổi tiếng nhất, gây ảnh hưởng đến hơn 300,000 máy tính. Dù WannaCry chỉ nhắm vào những máy Windows, nhưng thương hiệu Microsoft lại không bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt mã độc tống tiền.

Theo đó, công ty Morning Consult đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 2,148 người để lấy ý kiến về việc sau sự đổ bộ của WannaCry, xem liệu họ có muốn dùng hệ điều hành của Microsoft trong tương lai hay không. Kết quả là, trong 2,148 người tham gia khảo sát, có 57% cho thấy có thể sẽ suy nghĩ lại khi mua phần mềm trong tương lai. Có khoảng 30% không lo lắng và 13% không chắc chắn. 19% còn cho biết rằng vụ WannaCry càng khiến họ muốn mua sản phẩm của Microsoft hơn. Trong khi đó, 39% số người tham gia khảo sát cho rằng có nâng cấp hay không thì cũng chẳng khác biệt.


Nhìn chung, có đến 83% người dùng vẫn yêu thích Microsft sau vụ tấn công. Ngoài việc được đánh giá tích cực từ khách hàng nhờ nhanh chóng tung ra các bản vá, công ty còn được các nhà đầu tư Phố Wall ngưỡng mộ hơn và giá cổ phiếu Microsoft đã tăng lên đến 70 USD/cổ phiếu lần đầu tiên trong lịch sử 42 năm, một phần là nhờ vào WannaCry.

Cũng theo khảo sát, đa phần người dùng đều biết chính thói quen sử dụng máy tính không an toàn là nguyên do chính khiến họ bị lây nhiễm ransomeware. Do đó, cũng có nhiều người muốn nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn để được bảo mật tốt hơn.

Trong nỗ lực tăng cường bảo mật và chặn WannaCry, Microsoft đã phát hành nhiều bản vá lỗi ngay cả cho những hệ điều hành đã dừng hỗ trợ như Windows XP và Windows 8. Điều này đã giúp hãng vẫn giữ được niềm tin của người dùng sau sự cố ransomeware WannaCry.
514Vote
44Vote
310Vote
27Vote
18Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.