Sự Cố WannaCry Giúp Nhấn Mạnh Thương Hiệu Microsoft Hơn

30 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 18791)
Sự Cố WannaCry Giúp Nhấn Mạnh Thương Hiệu Microsoft Hơn
blank
Tính đến tháng 05/2017, WannaCry là một trong những ransomeware lan truyền nhanh và nổi tiếng nhất, gây ảnh hưởng đến hơn 300,000 máy tính. Dù WannaCry chỉ nhắm vào những máy Windows, nhưng thương hiệu Microsoft lại không bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt mã độc tống tiền.

Theo đó, công ty Morning Consult đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 2,148 người để lấy ý kiến về việc sau sự đổ bộ của WannaCry, xem liệu họ có muốn dùng hệ điều hành của Microsoft trong tương lai hay không. Kết quả là, trong 2,148 người tham gia khảo sát, có 57% cho thấy có thể sẽ suy nghĩ lại khi mua phần mềm trong tương lai. Có khoảng 30% không lo lắng và 13% không chắc chắn. 19% còn cho biết rằng vụ WannaCry càng khiến họ muốn mua sản phẩm của Microsoft hơn. Trong khi đó, 39% số người tham gia khảo sát cho rằng có nâng cấp hay không thì cũng chẳng khác biệt.


Nhìn chung, có đến 83% người dùng vẫn yêu thích Microsft sau vụ tấn công. Ngoài việc được đánh giá tích cực từ khách hàng nhờ nhanh chóng tung ra các bản vá, công ty còn được các nhà đầu tư Phố Wall ngưỡng mộ hơn và giá cổ phiếu Microsoft đã tăng lên đến 70 USD/cổ phiếu lần đầu tiên trong lịch sử 42 năm, một phần là nhờ vào WannaCry.

Cũng theo khảo sát, đa phần người dùng đều biết chính thói quen sử dụng máy tính không an toàn là nguyên do chính khiến họ bị lây nhiễm ransomeware. Do đó, cũng có nhiều người muốn nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn để được bảo mật tốt hơn.

Trong nỗ lực tăng cường bảo mật và chặn WannaCry, Microsoft đã phát hành nhiều bản vá lỗi ngay cả cho những hệ điều hành đã dừng hỗ trợ như Windows XP và Windows 8. Điều này đã giúp hãng vẫn giữ được niềm tin của người dùng sau sự cố ransomeware WannaCry.
514Vote
44Vote
310Vote
27Vote
18Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.