Sự Cố WannaCry Giúp Nhấn Mạnh Thương Hiệu Microsoft Hơn

30 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 19006)
Sự Cố WannaCry Giúp Nhấn Mạnh Thương Hiệu Microsoft Hơn
blank
Tính đến tháng 05/2017, WannaCry là một trong những ransomeware lan truyền nhanh và nổi tiếng nhất, gây ảnh hưởng đến hơn 300,000 máy tính. Dù WannaCry chỉ nhắm vào những máy Windows, nhưng thương hiệu Microsoft lại không bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt mã độc tống tiền.

Theo đó, công ty Morning Consult đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 2,148 người để lấy ý kiến về việc sau sự đổ bộ của WannaCry, xem liệu họ có muốn dùng hệ điều hành của Microsoft trong tương lai hay không. Kết quả là, trong 2,148 người tham gia khảo sát, có 57% cho thấy có thể sẽ suy nghĩ lại khi mua phần mềm trong tương lai. Có khoảng 30% không lo lắng và 13% không chắc chắn. 19% còn cho biết rằng vụ WannaCry càng khiến họ muốn mua sản phẩm của Microsoft hơn. Trong khi đó, 39% số người tham gia khảo sát cho rằng có nâng cấp hay không thì cũng chẳng khác biệt.


Nhìn chung, có đến 83% người dùng vẫn yêu thích Microsft sau vụ tấn công. Ngoài việc được đánh giá tích cực từ khách hàng nhờ nhanh chóng tung ra các bản vá, công ty còn được các nhà đầu tư Phố Wall ngưỡng mộ hơn và giá cổ phiếu Microsoft đã tăng lên đến 70 USD/cổ phiếu lần đầu tiên trong lịch sử 42 năm, một phần là nhờ vào WannaCry.

Cũng theo khảo sát, đa phần người dùng đều biết chính thói quen sử dụng máy tính không an toàn là nguyên do chính khiến họ bị lây nhiễm ransomeware. Do đó, cũng có nhiều người muốn nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn để được bảo mật tốt hơn.

Trong nỗ lực tăng cường bảo mật và chặn WannaCry, Microsoft đã phát hành nhiều bản vá lỗi ngay cả cho những hệ điều hành đã dừng hỗ trợ như Windows XP và Windows 8. Điều này đã giúp hãng vẫn giữ được niềm tin của người dùng sau sự cố ransomeware WannaCry.
514Vote
44Vote
310Vote
27Vote
18Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Samsung không phải là người duy nhất tham gia vào nghiên cứu “công nghệ màn hình nốt ruồi”. Khoảng đầu tháng 11/2018, một số hình ảnh được lấy từ bằng sáng chế của LG đã cho thấy hãng hiện cũng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng cung cấp chip Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ của mình cho các đối thủ cạnh tranh, kể cả Intel. Đây là phán quyết sơ bộ cho vụ kiện chống độc quyền do Ủy ban FTC đưa ra vào đầu năm 2017 nhằm chống lại Qualcomm và dự kiến được đưa ra xét xử vào năm 2019.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển diễn ra ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới có tên là One UI và tập trung vào ba nhiệm vụ chính: đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.