Mỹ Có Thể Sẽ Mở Rộng Lệnh Cấm Mang Laptop Lên Máy Bay

30 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 20157)
Mỹ Có Thể Sẽ Mở Rộng Lệnh Cấm Mang Laptop Lên Máy Bay
Mỹ Có Thể Sẽ Mở Rộng Lệnh Cấm Mang Laptop Lên Máy Bay
Khoảng cuối tháng 05/2017, theo John Kelly, Giám đốc Cục An ninh nội địa Mỹ cho biết, Mỹ có thể sẽ ban hành lệnh cấm mang laptop lên tất cả các chuyến bay đi và đến quốc gia này, nhằm tăng cường an ninh trước các mối đe dọa tiềm ẩn.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với Fox News Sunday, ông Kelly cho rằng Mỹ đang lên kế hoạch nâng vấn đề an ninh hàng không lên mức cao hơn, bao gồm cả việc kiểm tra chặt chẽ các vật dụng được mang lên máy bay.

Hồi tháng 03/2017, chính phủ Mỹ đã áp đặt những hạn chế với các thiết bị điện tử cỡ lớn trên máy bay thuộc những chuyến bay tới Mỹ từ 10 sân bay lớn trên thế giới, bao gồm Tiểu vương quốc Arập thống nhất, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nhận định: “Những kẻ khủng bố luôn bị ám ảnh với ý tưởng đánh bom máy bay trong khi bay, đặc biệt là các máy bay của Mỹ và những chuyến bay có nhiều người Mỹ”

Động thái mới là một phần trong nỗ lực tăng cường an ninh hàng không quy mô lớn, nhằm chống lại một mối đe dọa thực sự phức tạp. Tuy nhiên, ông John Kelly vẫn chưa công bố thời điểm lệnh cấm bắt đầu được áp dụng. Ông cho biết: “Chúng tôi vẫn đang theo dõi các vấn đề tình báo và đang trong quá trình xác định vấn đề này, nhưng chúng tôi sẽ nâng cao an ninh hàng không nói chung lên mức cao hơn so với hiện tại”.


Trong khi đó, các hàng hãng không e ngại rằng lệnh cấm rộng rãi với laptop có thể làm giảm nhu cầu của khách hàng. Nhưng an toàn vẫn được ưu tiên quan trọng hơn, không có hãng hàng không nào muốn có sự cố xảy ra trên máy bay của mình. Oscar Munoz,CEO của United Airlines chia sẻ: “Chúng ta phải tuân thủ mọi lệnh cấm nếu chúng được ban hành”.

Bên cạnh lệnh cấm mang laptop, Mỹ cũng sẽ tăng cường kiểm tra hành lý xách tay nhằm phát hiện ra các vật dụng có vấn đề trong những chiếc vali được nhồi chặt hay không. Để tránh phải trả phí cho hành lý ký gửi, mọi người thường nhồi nhét quá mức vào chiếc vali xách tay khiến nhân viên khó kiểm tra hơn. Dự kiến, Cục An toàn Giao thông Hoa Kỳ sẽ tiến hành thử nghiệm một số phương pháp kiểm tra mới tại một vài sân bay, bao gồm việc yêu cầu hàng khách gỡ bỏ các vật dụng bổ sung ra khỏi hành lý xách tay để kiểm tra riêng.

Khi được hỏi rằng liệu chính phủ có mở rộng các phương pháp kiểm tra mới ra toàn bộ quốc gia không, ông Kelly nói: “Có thể và nhiều khả năng chúng tôi sẽ làm vậy”.
531Vote
43Vote
312Vote
25Vote
19Vote
3.760
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.