Mỹ Có Thể Sẽ Mở Rộng Lệnh Cấm Mang Laptop Lên Máy Bay

30 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 20556)
Mỹ Có Thể Sẽ Mở Rộng Lệnh Cấm Mang Laptop Lên Máy Bay
Mỹ Có Thể Sẽ Mở Rộng Lệnh Cấm Mang Laptop Lên Máy Bay
Khoảng cuối tháng 05/2017, theo John Kelly, Giám đốc Cục An ninh nội địa Mỹ cho biết, Mỹ có thể sẽ ban hành lệnh cấm mang laptop lên tất cả các chuyến bay đi và đến quốc gia này, nhằm tăng cường an ninh trước các mối đe dọa tiềm ẩn.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với Fox News Sunday, ông Kelly cho rằng Mỹ đang lên kế hoạch nâng vấn đề an ninh hàng không lên mức cao hơn, bao gồm cả việc kiểm tra chặt chẽ các vật dụng được mang lên máy bay.

Hồi tháng 03/2017, chính phủ Mỹ đã áp đặt những hạn chế với các thiết bị điện tử cỡ lớn trên máy bay thuộc những chuyến bay tới Mỹ từ 10 sân bay lớn trên thế giới, bao gồm Tiểu vương quốc Arập thống nhất, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nhận định: “Những kẻ khủng bố luôn bị ám ảnh với ý tưởng đánh bom máy bay trong khi bay, đặc biệt là các máy bay của Mỹ và những chuyến bay có nhiều người Mỹ”

Động thái mới là một phần trong nỗ lực tăng cường an ninh hàng không quy mô lớn, nhằm chống lại một mối đe dọa thực sự phức tạp. Tuy nhiên, ông John Kelly vẫn chưa công bố thời điểm lệnh cấm bắt đầu được áp dụng. Ông cho biết: “Chúng tôi vẫn đang theo dõi các vấn đề tình báo và đang trong quá trình xác định vấn đề này, nhưng chúng tôi sẽ nâng cao an ninh hàng không nói chung lên mức cao hơn so với hiện tại”.


Trong khi đó, các hàng hãng không e ngại rằng lệnh cấm rộng rãi với laptop có thể làm giảm nhu cầu của khách hàng. Nhưng an toàn vẫn được ưu tiên quan trọng hơn, không có hãng hàng không nào muốn có sự cố xảy ra trên máy bay của mình. Oscar Munoz,CEO của United Airlines chia sẻ: “Chúng ta phải tuân thủ mọi lệnh cấm nếu chúng được ban hành”.

Bên cạnh lệnh cấm mang laptop, Mỹ cũng sẽ tăng cường kiểm tra hành lý xách tay nhằm phát hiện ra các vật dụng có vấn đề trong những chiếc vali được nhồi chặt hay không. Để tránh phải trả phí cho hành lý ký gửi, mọi người thường nhồi nhét quá mức vào chiếc vali xách tay khiến nhân viên khó kiểm tra hơn. Dự kiến, Cục An toàn Giao thông Hoa Kỳ sẽ tiến hành thử nghiệm một số phương pháp kiểm tra mới tại một vài sân bay, bao gồm việc yêu cầu hàng khách gỡ bỏ các vật dụng bổ sung ra khỏi hành lý xách tay để kiểm tra riêng.

Khi được hỏi rằng liệu chính phủ có mở rộng các phương pháp kiểm tra mới ra toàn bộ quốc gia không, ông Kelly nói: “Có thể và nhiều khả năng chúng tôi sẽ làm vậy”.
531Vote
43Vote
312Vote
25Vote
19Vote
3.760
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.