Apple Tuyển Dụng Cựu VP Của Qualcomm

31 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17629)
Apple Tuyển Dụng Cựu VP Của Qualcomm
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, Apple đã tuyển dụng Esin Terzioglu, cựu Phó chủ tịch mảng kỹ thuật của Qualcomm. Được biết, ông Terzioglu với nhiệm vụ mới tại Apple là lãnh đạo mảng phát triển vi xử lý dành cho kết nối mạng không dây. Trong tương lai, Apple có thể sẽ tự sản xuất tất cả các chip trang bị trên iPhone và iPad.

Động thái mới của Apple rất có thể là để thực hiện tham vọng tự sản xuất các chip modem cho iPhone và iPad. Trước đây, Apple vẫn phải đặt hàng chip modem từ Qualcomm và mới đây là Intel. Tuy nhiên việc hợp tác cùng lúc với cả 2 nhà sản xuất chip đang khiến Apple vướng phải một số rắc rối, điển hình là vụ kiện với Qualcomm về việc Apple cố tình giảm hiệu năng của các con chip modem của hãng để ngang bằng với các con chip của Intel.


Nếu có thể tự sản xuất các chip modem, Apple sẽ không còn phụ thuộc vào Qualcomm hay Intel. Ngoài ra, Apple cũng có thể chủ động hơn trong việc ứng dụng các công nghệ mới trên các sản phẩm của hãng, cũng như đảm bảo chất lượng đồng đều hơn mà không bị ép giá.

Việc tự sản xuất các chip modem cũng là điều dễ hiểu và nằm trong khả năng của Apple. Trước đây, Apple cũng đã tự sản xuất chip xử lý, chip âm thanh và sắp tới sẽ là chip đồ họa tích hợp và chip chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI). Trong tương lai, Apple có thể tự sản xuất tất cả các chip trong iPhone và iPad. Và sẽ có nhiều nhà cung ứng lâm vào tình cảnh khó khăn tương tự như Imagination Technologies.
536Vote
43Vote
35Vote
24Vote
15Vote
4.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.