Apple Tuyển Dụng Cựu VP Của Qualcomm

31 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17642)
Apple Tuyển Dụng Cựu VP Của Qualcomm
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, Apple đã tuyển dụng Esin Terzioglu, cựu Phó chủ tịch mảng kỹ thuật của Qualcomm. Được biết, ông Terzioglu với nhiệm vụ mới tại Apple là lãnh đạo mảng phát triển vi xử lý dành cho kết nối mạng không dây. Trong tương lai, Apple có thể sẽ tự sản xuất tất cả các chip trang bị trên iPhone và iPad.

Động thái mới của Apple rất có thể là để thực hiện tham vọng tự sản xuất các chip modem cho iPhone và iPad. Trước đây, Apple vẫn phải đặt hàng chip modem từ Qualcomm và mới đây là Intel. Tuy nhiên việc hợp tác cùng lúc với cả 2 nhà sản xuất chip đang khiến Apple vướng phải một số rắc rối, điển hình là vụ kiện với Qualcomm về việc Apple cố tình giảm hiệu năng của các con chip modem của hãng để ngang bằng với các con chip của Intel.


Nếu có thể tự sản xuất các chip modem, Apple sẽ không còn phụ thuộc vào Qualcomm hay Intel. Ngoài ra, Apple cũng có thể chủ động hơn trong việc ứng dụng các công nghệ mới trên các sản phẩm của hãng, cũng như đảm bảo chất lượng đồng đều hơn mà không bị ép giá.

Việc tự sản xuất các chip modem cũng là điều dễ hiểu và nằm trong khả năng của Apple. Trước đây, Apple cũng đã tự sản xuất chip xử lý, chip âm thanh và sắp tới sẽ là chip đồ họa tích hợp và chip chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI). Trong tương lai, Apple có thể tự sản xuất tất cả các chip trong iPhone và iPad. Và sẽ có nhiều nhà cung ứng lâm vào tình cảnh khó khăn tương tự như Imagination Technologies.
536Vote
43Vote
35Vote
24Vote
15Vote
4.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.