Apple Tuyển Dụng Cựu VP Của Qualcomm

31 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17459)
Apple Tuyển Dụng Cựu VP Của Qualcomm
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, Apple đã tuyển dụng Esin Terzioglu, cựu Phó chủ tịch mảng kỹ thuật của Qualcomm. Được biết, ông Terzioglu với nhiệm vụ mới tại Apple là lãnh đạo mảng phát triển vi xử lý dành cho kết nối mạng không dây. Trong tương lai, Apple có thể sẽ tự sản xuất tất cả các chip trang bị trên iPhone và iPad.

Động thái mới của Apple rất có thể là để thực hiện tham vọng tự sản xuất các chip modem cho iPhone và iPad. Trước đây, Apple vẫn phải đặt hàng chip modem từ Qualcomm và mới đây là Intel. Tuy nhiên việc hợp tác cùng lúc với cả 2 nhà sản xuất chip đang khiến Apple vướng phải một số rắc rối, điển hình là vụ kiện với Qualcomm về việc Apple cố tình giảm hiệu năng của các con chip modem của hãng để ngang bằng với các con chip của Intel.


Nếu có thể tự sản xuất các chip modem, Apple sẽ không còn phụ thuộc vào Qualcomm hay Intel. Ngoài ra, Apple cũng có thể chủ động hơn trong việc ứng dụng các công nghệ mới trên các sản phẩm của hãng, cũng như đảm bảo chất lượng đồng đều hơn mà không bị ép giá.

Việc tự sản xuất các chip modem cũng là điều dễ hiểu và nằm trong khả năng của Apple. Trước đây, Apple cũng đã tự sản xuất chip xử lý, chip âm thanh và sắp tới sẽ là chip đồ họa tích hợp và chip chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI). Trong tương lai, Apple có thể tự sản xuất tất cả các chip trong iPhone và iPad. Và sẽ có nhiều nhà cung ứng lâm vào tình cảnh khó khăn tương tự như Imagination Technologies.
536Vote
43Vote
35Vote
24Vote
15Vote
4.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.